รัฐมนตรีต่างประเทศของอิตาลี: อิตาลียังคงเป็นหุ้นส่วนน้ำมันหลักของลิเบีย

เวลา:2019-05-29
author:姚螂魁

(Dow Jones, 3 กันยายน) - อิตาลีจะต้องยังคงเป็นหุ้นส่วนรายแรกของลิเบียในอุตสาหกรรมน้ำมันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Franco Frattini กล่าวเมื่อวันเสาร์ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพันธมิตรในพันธมิตรที่ช่วยโค่นล้ม ปฏิบัติการทางทหาร

"มันเป็นสิ่งจำเป็นที่อิตาลียังคงเป็นหุ้นส่วนแรกของลิเบียเสมอ" Frattini กล่าวกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับแผงของผู้นำทางธุรกิจและผู้นำทางการเมืองในเมืองริมทะเลสาบของ Cernobbio ใกล้โคโม "เราได้ยืนยันข้อผูกพันของเราแล้วเราจะสามารถเริ่มการผลิตได้ใหม่" ส่วนแบ่งที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ Eni SpA (E, ENI.MI) เขากล่าว "ภายในเดือนตุลาคม"

ผู้นำโลกมารวมตัวกันที่ปารีสในสัปดาห์นี้เพื่อแสดงการสนับสนุนกองกำลังกบฏลิเบียและหารือว่าพวกเขาสามารถช่วยสร้างประเทศในแอฟริกาเหนือได้อย่างไร แต่มีรอยแยกโผล่ขึ้นมาว่าใครควรเข้าถึงน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของประเทศลิเบีย ระหว่างประเทศที่มีส่วนร่วมในการแทรกแซงทางทหารของต่างประเทศที่สนับสนุนการกบฏลิเบียต่อกองกำลังผู้ภักดีและประเทศอื่น ๆ เช่นรัสเซียและจีน

นาย Alain Juppe รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศสกล่าวว่าเขาคิดว่ามันจะสมเหตุสมผลหาก บริษัท ฝรั่งเศสได้รับผลประโยชน์จากการเข้าทำสัญญา Libyan เนื่องจากปารีสพร้อมกับสหราชอาณาจักรเป็นผู้นำการรุกของทหารต่างชาติในลิเบีย

รัสเซียซึ่งงดออกเสียงเมื่อคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้มีมติเมื่อเดือนมีนาคมที่อนุมัติให้ใช้กำลังในลิเบียได้กล่าวว่าสหประชาชาติซึ่งไม่ใช่กลุ่มเล็ก ๆ ของประเทศควรเป็นผู้นำในการสนับสนุนการฟื้นฟูลิเบีย

"ประเทศอื่น ๆ เช่นรัสเซียยืนยันสัญญาน้ำมันของพวกเขา ... ฉันไม่คิดว่ามีอะไรแปลก ๆ " Frattini กล่าว

ลิเบียเป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำมันสำรองที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาและจนกระทั่งสงครามได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของทวีปด้วยผลผลิต 1.6 ล้านบาร์เรลต่อวัน

หมวดหมู่ข่าว