ไมโครซอฟท์ครุ่นคิดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย poking Facebook มากกว่าการโจมตีโฆษณาความสามารถ

เวลา:2019-06-08
author:庞幄

ไมโครซอฟท์ - โกรธกับความสามารถพิเศษที่เพิ่งคว้าตัวมาจากโฆษณาชั้นนำของ Facebook - กำลังพิจารณาทางเลือกที่หลากหลายรวมถึงการดำเนินการทางกฎหมายเพื่อสกัดกั้นการเคลื่อนไหวตามแหล่งข่าวใกล้ชิดกับสถานการณ์

ทนายความของทั้งสอง บริษัท อยู่ระหว่างการเจรจาไปข้างหน้าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากได้รับการว่าจ้างให้เป็นหัวหน้าฝ่ายขายโฆษณาระดับโลกของ Microsoft Carolyn Everson จากโรงไฟฟ้าโซเชียลเน็ตเวิร์กโซเชียลแวลลีย์

ในบรรดาแนวทางที่เป็นไปได้มากกว่า: Barring Everson ผู้บริหารการขายโฆษณามานานถึง Microsoft จาก MTV Networks - จากการใช้ข้อมูลเชิงกลยุทธ์ใด ๆ ที่เธอได้เรียนรู้ที่ บริษัท และจากการติดต่อลูกค้าโฆษณาบางรายในนาม Facebook ช่วงเวลา.

ในขณะที่การดำเนินการทางกฎหมายเพื่อห้ามไม่ให้เธอเข้ารับตำแหน่งเป็นตัวเลือกที่ร้ายแรงที่สุด แต่ก็ไม่ได้เป็นแบบอย่างสำหรับ Microsoft เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท สกัดกั้นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดด้านความสัมพันธ์ของรัฐบาลคือ Matt Miszewski จากการทำงานที่ Salesforce.com ชี้ไปที่สัญญาที่ไม่แข่งขันและการรักษาความลับ

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นที่ชัดเจนว่าการจ้างงานของ Everson ทำให้ผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Steve Ballmer ซีอีโอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก บริษัท ถือว่า Facebook เป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิด Microsoft เป็นนักลงทุนมายาวนานใน Facebook

ในขณะที่พิจารณาคำสั่งห้ามปรามชั่วคราวกับ Everson ในสถานการณ์เช่นนี้เนื่องจากเป็นงานเดียวกัน - เป็นขั้นตอนการดำเนินงานมาตรฐานสำหรับ บริษัท ใด ๆ แหล่งข่าวหลายแห่งกล่าวว่าการจัดการกับความตึงเครียดสูงกว่าปกติ

"นี่เป็นเพียงเสียงคนหูหนวกในส่วนของ Facebook ที่จะไม่คิดว่านี่จะไม่มีปัญหา" คนคนหนึ่งกล่าว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่มุมที่น่ากลัว - ผู้บริหาร Facebook ชั้นนำไม่ได้เรียก Ballmer ก่อนที่ข่าวการนัดหมายจะรั่วไหลออกมาเพื่อยืนยันสถานการณ์

ซีโอโอของ Facebook Sheryl Sandberg ออกแถลงการณ์เมื่อ BoomTown ในกลางเดือนกุมภาพันธ์เพื่อพยายามทำสิ่งที่ดี

“ ไมโครซอฟท์เป็นหนึ่งในคู่ค้าที่เก่าแก่ที่สุดของเราและยังคงเป็นหนึ่งในมูลค่าที่มีค่ามากที่สุดของเรา” เธอกล่าวส่วนหนึ่ง "เราหวังว่าจะขยายความสัมพันธ์ของเรากับพวกเขาต่อไป"

เห็นได้ชัดว่าคำพูดของเธอไม่ได้ทำงาน

ในความเป็นจริงแล้วการจู่โจมพรสวรรค์นั้นสร้างความประหลาดใจให้กับหลาย ๆ คนที่ไมโครซอฟท์โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ Everson (ภาพที่นี่) ได้รับการว่าจ้างในเดือนมิถุนายนหลังจากการค้นหาที่ยาวนานและกลายเป็นสถานะสูง

ซึ่งรวมถึงการจัดระเบียบ "Imagine 2011 การประชุมสุดยอดผู้นำการตลาดของ Microsoft Advertising" งานจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่สำนักงานใหญ่ของ Redmond, Wash. ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์และจะมีการแสดงคอนเสิร์ตตอนเย็นโดยวงดนตรี Train

ตอนนี้เธอจะทำสิ่งต่าง ๆ ให้กับ Facebook โดยที่ Everson จะเข้ามาแทนที่ ผู้บริหารที่มีชื่อเสียงมายาวนานและได้รับการยกย่องอย่างดีซึ่งออกจาก บริษัท Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนียในฤดูใบไม้ร่วงที่แล้ว เธอจะรายงานต่ออดีต Googler David Fischer รองประธานฝ่ายการโฆษณาและฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลก

การมีผู้บริหารระดับสูงที่เป็นที่ยอมรับและเป็นที่รู้จักกันดีโดย Madison Avenue นั้นเป็นกุญแจสำคัญสำหรับ Facebook เนื่องจากมีการเปิดตัวธุรกิจมากขึ้นโดยคาดว่าจะมีการเสนอขายหุ้น IPO ในปีหน้า

แม้จะเป็นส่วนตัว Facebook เพิ่งได้รับมูลค่าระหว่าง $ 50 และ $ 6000000000 โดยนักลงทุนที่ได้รับการซื้อหุ้นของ บริษัท ในตลาดรองอย่างกระตือรือร้น

ภายใต้เมอร์ฟีและฟิสเชอร์การขายโฆษณาก็ทำได้ดีอยู่แล้ว ผลสำรวจล่าสุดของ Facebook มีส่วนแบ่งโฆษณา Facebook มากกว่า 4 เท่าจากประมาณ 3% เป็น 14% ของตลาดเกือบ 9 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ในการเติบโตอย่างรวดเร็ว Facebook ได้รับรายได้โฆษณา - มีมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว - จากโรงไฟฟ้าเก่าออนไลน์โดยเฉพาะ Yahoo, Microsoft, และ AOL และยังต่อสู้กับ Google ในการขายโฆษณาระดับพรีเมี่ยม

การใช้และการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นของ Facebook เป็นสาเหตุของความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากผู้โฆษณารวมถึงการเติบโตทั่วโลกทั้งในส่วนแบ่งตลาดและส่วนแบ่งใจของผู้บริโภค

โอกาสที่ Facebook นั้นยิ่งใหญ่และไม่อาจต้านทานได้ - ย้ายไปสู่ ​​Everson ที่มีชีวิตชีวาซึ่งส่วนใหญ่ทำงานในสื่อกระแสหลักสำหรับอาชีพของเธอเป็นส่วนใหญ่

ถึงกระนั้นในขณะที่การเคลื่อนไหวของผู้บริหารระดับสูงใน บริษัท เทคโนโลยีชั้นนำไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ก็มีน้อยมากจาก Microsoft ไปยัง Facebook

แต่ Facebook กลับก้าวร้าวที่สุดในความพยายามที่จะดึงดูดผู้มีความสามารถจาก Google

ไม่อีกต่อไป. ในความเป็นจริงสัปดาห์ก่อน Facebook คว้า Everson มันยังจ้างผู้บริหาร ผู้บริหารฝ่ายการตลาด Bing ของ Bing Mobile Product Management ที่กำลังมาแรงและกำลังจะมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ

ถึงกระนั้นก็ยังมีประวัติการจ้างงานระหว่าง บริษัท ในช่วงปลายปี 2551 Ballmer ของ Microsoft พยายามล่อลวงอดีต Yahoo exec Qi Qi ให้บริหารแผนกบริการออนไลน์หลายแหล่งที่ทั้งสอง บริษัท กล่าวหลังจากที่ Lu บอกกับ Facebook ว่าเขาจะทำงานที่นั่นในฐานะหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม ลูได้รับการคัดเลือกอย่างหนักจาก Google

ในที่สุดนั่นคือน้ำใต้สะพานซึ่งเป็นสิ่งที่ Facebook หวังว่าจะเกิดขึ้นกับ Microsoft ผ่านทาง Everson

สิ่งสำคัญในการชั่งน้ำหนักตัวเลือกของ Microsoft คือความสำคัญที่ชัดเจนในการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับ Facebook มันเป็นพันธมิตรที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจการค้นหาของ Bing เป็นข้อได้เปรียบกว่า Google

“ ทุกคนหวังว่าจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างเป็นมิตร” บุคคลคนหนึ่งใกล้กับสถานการณ์กล่าว "มีความเสียหายเกิดขึ้นกับความสัมพันธ์อย่างแน่นอน แต่คำถามก็คือว่า Microsoft ต้องการทำสิ่งที่จะเพิ่มความเสียหายนั้นหรือไม่"

ไม่น่าแปลกใจที่ทั้ง Facebook และ Microsoft ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก