วิดีโอ Vimeo เป็นงานศิลปะที่ Volta NY

เวลา:2019-06-08
author:贲特奕

บรรณาธิการของโน๊ตบุ๊คใน สัปดาห์นี้ชาวนิวยอร์กกำลังเพลิดเพลินไปกับการแบ่งปันศิลปะมากกว่าปกติด้วยบางสิ่งในละแวกใกล้เคียงของตลาดวิจิตรศิลป์ 10 แห่งที่เกิดขึ้นพร้อมกันในเมือง และคู่แข่งของ YouTube อย่าง Vimeo ก็ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์เพื่อทำให้แบรนด์ของพวกเขาโดดเด่นโปรโมตศิลปินบางคนที่ใช้เว็บไซต์ของตน

ในคอนเสิร์ตด้วยการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรม Shock Marketing Marketing บริษัท ที่เน้นงานศิลปะและเทคโนโลยี ได้เปิดตัว "Projection" ซึ่งเป็นรายการภาพยนตร์สั้นรวมถึงอนิเมชั่นดิจิตอลที่น่าทึ่งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ งานแสดงศิลปะระดับนานาชาติสำหรับนักสะสมและ ผู้ที่สนใจอยากรู้อยากเห็นเริ่มกลางสัปดาห์และไหลผ่านสุดสัปดาห์กับผู้เข้าร่วมรับการรักษาเทศกาลภาพยนตร์ Vimeo - ขณะที่พวกเขาขี่ไปที่เหตุการณ์บนรถบัสรับส่งและปีนขึ้นสู่อาณาจักรของศิลปะสูงโดยลิฟต์ที่สถานที่ Volta (ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้ความสำคัญในบูธแห่งหนึ่งในการแสดงด้วย)

มันเป็นวันเสาร์และทำให้เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเป็นรอบบ่ายฉันคิดว่าฉันจะฝังภาพยนตร์บางเรื่องในรายการบล็อกเพื่อความบันเทิงของคุณ สองสามคนแรกนั้นเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีการจัดเรียงของคอมพิวเตอร์ที่สร้างขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อที่สามารถสร้าง ให้แฟน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน (หรือผู้บุกเบิกศตวรรษที่ 20 ต้นเช่น หรือ ร้องไห้ไม่ได้เกิดในยุค Adobe ) แต่ภาพยนตร์ที่มีเทคโนโลยีน้อยกว่าบางเรื่องก็สนุก (และ / หรือน่าสนใจ) เช่นกันดังนั้นฉันจึงได้รวมหนึ่งในนั้นด้วย ฉันหวังว่าคุณจะชอบสิ่งที่คุณเห็น

'Pororoca' โดย Scott Pagano

ในภาพยนตร์โปรโมชั่นนี้สำหรับอัลบั้มเปิดตัวอัลบั้มนักร้อง ของ Pagano ใช้เครื่องมือสร้างแบบจำลอง 3 มิติ และ พร้อมด้วยเครื่องมือ 2D After Effects, , ผลิตภัณฑ์ Adobe อื่น ๆ และปลั๊กอิน หลากหลายเพื่อสร้าง บางครั้งมองโลกทางน้ำบางครั้งโลกแฟนตาซี

ในขณะที่เขาบอก เมื่อปีที่แล้วกระบวนการทางเทคนิคของ Pagano "เกี่ยวข้องกับอนิเมชั่นขั้นตอนมากมายที่ฉันจะตั้งค่าระบบที่ตอบสนองและแอนิเมชั่นไปยังกระแสข้อมูลขาเข้า (มักมาจากการวิเคราะห์เสียง) เครื่องมือเช่นฮูดินี่ ทำงานตามที่อนุญาตให้มีพื้นที่สำหรับเล่นเพื่อจัดการข้อมูลและทำการทดสอบอย่างคล่องแคล่วด้วยวิธีการเชื่อมต่อข้อมูลภาพเคลื่อนไหวกับสิ่งต่าง ๆ "

สำหรับกระบวนการที่ไม่ใช่ทางเทคนิคของเขา Pagano ได้กล่าวในการสัมภาษณ์เดียวกัน:

ด้วยโปรเจ็กต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเพลงมีการฟังแทร็กซ้ำ ๆ เป็นเวลานานในขณะที่อนุญาตให้ภาพในใจของฉัน ฉันไม่เคยเป็นผู้ฝึกสอนในฝันของต้าหลี่ - แต่ฉันคิดว่ามันสำคัญที่จะต้องแยกตัวออกจากโลกให้มากที่สุดปิดตาและให้ตัวเองค้นพบภาพและการเคลื่อนไหวที่ไม่เกิดขึ้นหากไม่มีใคร ' ไม่พยายามที่จะแยกตัวออกจากความโกลาหลวุ่นวายที่ล้อมรอบชีวิตของเรา

เห็นได้ชัดว่าถึงแม้จะเป็นศิลปินดิจิตอลที่ล้ำยุคก็ยังมีบางสิ่งที่จะกล่าวได้ว่าเป็นการปิดคอมพิวเตอร์และปิดสมาร์ทโฟนเพียงครั้งเดียว

Vid ที่สองที่นี่มีการเปรียบเทียบแบบเคียงข้างกันก่อนและหลังที่เผยให้เห็นโครงสร้างทางกลที่น่าแปลกใจภายใต้รูปแบบอินทรีย์ดูเหมือน (และให้ปริมาณของงานที่เกี่ยวข้องในการผลิตปรากฏการณ์ดังกล่าว)

จาก บน

'Music Is Math' โดยเกล็นมาร์แชล

Marshall ใช้ โอเพนซอร์สเพื่อสร้างสถานการณ์ที่คอมพิวเตอร์สามารถเป็นศิลปินได้ ชิ้นส่วนนี้ใช้คณิตศาสตร์และรหัสเพื่อให้คอมพิวเตอร์สร้างภาพตามธรรมชาติขึ้นมา มาร์แชลล์ใช้ระบบที่เขาพัฒนาขึ้นที่นี่เพื่อผลิต เช่นเดียวกับ และ มาร์แชลกล่าวว่า: "เป้าหมายสูงสุดของฉันคือให้คอมพิวเตอร์สร้างภาพเคลื่อนไหวแบบสุ่มตามธรรมชาติซึ่งดูเป็นธรรมชาติและน่าสนใจเหมือนกับรูปแบบอื่น ๆ ของศิลปะที่มนุษย์สร้างขึ้น"

'Locus' โดย Masaki Yokochi

Yokochi ใช้ และ After Effects เพื่อสร้างการสำรวจระยะสั้น ๆ นี้ซึ่งมีผลกระทบต่อลำดับของโครงสร้างเจดีย์ที่ยุบตัวและส่วนที่น่าประหลาดใจที่สปูลแบบเวฟไลค์อยู่ในตัว

จาก บน

'Nuit Blanche' โดย Spy Films

แฟน ๆ ของ Marc Caro และ Jean-Pierre Jeunet เรื่อง "Delicatessen" และ "City of Lost Children" น่าจะชื่นชอบในช่วงเวลาสั้น ๆ นี้ซึ่งทำให้พ่อมดดิจิตัลใช้ประโยชน์จากการนำเสนอแบบดั้งเดิมมากกว่าการใช้ "Pororoca" หรือภาพยนตร์ก่อนอื่น ภาพยนตร์ "การสร้าง" กำลังดึงดูดความสนใจในตัวมันเอง (และเพลงของ นั้นงดงามมาก)

'ขวด' โดย Kirsten Lepore

และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดตัวแทนที่ฉันเลือกสำหรับหมวดหมู่เทคโนโลยีต่ำ (หรือ เอ่อ ต่ำในอัตราใด ๆ ): การผลิต โมชันสต็อปโมชันที่มีเสน่ห์โดย ผู้เห็นได้ชัดว่าโปรโมตชอบ MTV เมื่อเธอไม่ได้สร้าง Chaplinesque romances ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตที่ทำจากทรายและหิมะ ฉันต้องบอกว่าฉันชอบการใช้เสียงในภาพยนตร์เรื่องนี้ (เพราะฉันใช้เอฟเฟกต์เสียงใน นี้) และตอนจบที่นี่ดูเหมือนจะถูกต้องแล้ว มันทำให้ความพยายามของ Lepore เป็นงานศิลปะที่ดี (รวมถึงชิ้นส่วนที่เหมาะสมกับ "Nuit Blanche" - ไชโยกับภัณฑารักษ์ในเรื่องนั้น)

มีการนำเสนออื่น ๆ อีกมากมายใน "Projection" รวมถึงกลไก " " ที่น่าดึงดูดใจซึ่งมีรูปแบบการเรียนรู้แบบเก่าที่แยบยลที่ทำให้เกิดตัวอักษรทั้งหมด คุณสามารถค้นหาภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้ สำหรับตอนนี้ฉันทิ้งคุณไว้กับ "ขวด" (และฉันยกแก้วหนึ่งแก้วให้กับบ่ายวันเสาร์)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก