การสำรวจ: การนำ 3DTV มาทำรายได้ 15 ล้านเครื่องในปีหน้า

เวลา:2019-06-08
author:司马卩斜

CNET เอเชีย

ประมาณ 3 ล้าน 3DTVs จะอยู่ในบ้านทั่วสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปี 2012 การศึกษาที่เผยแพร่ในวันนี้โดย Futuresource Consulting อ้างว่า

หากยอดขายพุ่งแตะเครื่องหมายดังกล่าวจะเป็นตัวแทน uptick ที่โดดเด่นในการขาย 3DTV การศึกษาก่อนหน้านี้จาก Futuresource พบว่า 3 ล้าน 3DTV และมีเพียง 8 ล้านคนที่จะซื้อทั่วโลกในปี 2011 จาก 8 ล้านคนนั้น บริษัท วิจัยเชื่อว่าจะมีการซื้อ 5 ล้านเพื่อใช้ในสหรัฐอเมริกา

การเติบโตของการยอมรับ 3DTV จะขึ้นอยู่กับความพร้อมของเนื้อหา 3 มิติ Futuresource กล่าว บริษัท อ้างว่าเนื้อหาออกอากาศไม่เพียง แต่จะได้รับ 3D ให้กับผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังมีบทบาท "ในการให้ความรู้แก่ผู้บริโภคและกระตุ้นการรับรู้" ในอเมริกาเหนือมีบริการ 3D 11 รายการ, 2 ช่อง 3 มิติและ 6 วิดีโอตามความต้องการที่มีให้ลูกค้าในปลายปี 2010 Futuresource กล่าว

เมื่อลูกค้าซื้อ 3DTVs มากขึ้น Futuresource ก็เห็นว่ามีผลกระทบเชิงบวกต่อยอดขายแผ่นดิสก์เช่นกัน บริษัท วิจัยกล่าวว่ายอดขาย 3 มิติคิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่า 1% ของรายได้ Blu-ray ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว แต่จะสูงถึงประมาณ 25% ในปี 2015 ยอดขายแผ่น Blu-ray 3D ในปีนี้น่าจะถูกนำโดย "Harry Potter" และ "Transformers" บริษัท วิจัยตั้งข้อสังเกต

อย่างไรก็ตามการพยายามทำให้ทั้งตลาดให้ความอบอุ่นกับ 3DTV อาจเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากสำหรับผู้ขาย

ในเดือนกันยายน Deloitte เผยแพร่การศึกษาพบว่าผู้บริโภคร้อยละ 83 จะทำให้พวกเขาต้องการซื้อโทรทัศน์ใหม่ แม้แต่ผู้ประกอบการที่แย่กว่านั้นร้อยละ 30 ของผู้ตอบแบบสอบถามหยุดคิดว่าต้องสวมแว่นตาสามมิติ

Deloitte พบว่าร้อยละ 31 ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาไม่เชื่อว่า 3D สามารถ "ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิง" อีก 13 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าการเขียนโปรแกรม 3D ทำให้พวกเขา "ป่วยทางร่างกาย [หรือ] อึดอัด"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก