รับหน้าจอล็อค Ubuntu บน Android ของคุณ

เวลา:2019-07-22
author:印元铌

สกรีนช็อตโดย Nicole Cozma / CNET

อุปกรณ์ Android นั้นยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปรับแต่งในแบบของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการเปลี่ยนชุดรูปแบบของหน้าจอหลักและเมนูแอพสามารถทำสิ่งนั้นให้คุณได้อย่างง่ายดาย และหากคุณเบื่อหน้าจอล็อคปัจจุบันก็สามารถเปลี่ยนให้ดูเหมือนกับ Android เวอร์ชันอื่นหรือแม้กระทั่งระบบปฏิบัติการมือถืออื่น

นี่เป็นกรณีที่มีแอพ Ubuntu Lockscreen โดย Rotary Heart ซึ่งให้คุณคัดลอกรูปลักษณ์ของหน้าจอล็อค Ubuntu สำหรับ Android พร้อมที่จะลองหรือยัง นี่คือวิธี:

ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้งสำเนา บนอุปกรณ์ Android ของคุณ นักพัฒนาระบุว่าแอพนี้จะใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ขั้นตอนที่ 2: กดปุ่มโฮมและป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นเพื่อขอให้คุณใช้ตัวเรียกใช้; เลือก Ubuntu Lockscreen แล้วกดเสมอ หากคุณข้ามไปโดยไม่ได้ตั้งใจคุณสามารถแก้ไขได้ในขั้นตอนถัดไป

สกรีนช็อตโดย Nicole Cozma / CNET

ขั้นตอนที่ 3: เปิดแอพ Ubuntu Lockscreen จากลิ้นชักแอป หากคุณไม่ได้ตั้งค่าเป็นตัวเรียกใช้เริ่มต้นคุณจะได้รับแจ้งให้ดำเนินการทันที จากตรงนั้นคุณสามารถปรับแต่งรายละเอียดและลักษณะของหน้าจอล็อคได้เองอีกเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 4: ต้องเปิดใช้งาน Ubuntu Lockscreen ในการตั้งค่าการช่วยสำหรับการเข้าถึงเพื่อส่งการแจ้งเตือนจากแอพทั้งหมด แอพจะแจ้งให้คุณทำเช่นนี้เมื่อคุณแตะที่เปิด / ปิดการแจ้งเตือน เมื่อคุณไปที่ส่วนการช่วยสำหรับการเข้าถึงให้กด Ubuntu Lockscreen แล้วเปิดใช้งาน

ขั้นตอนที่ 5: คุณจะต้องปิดการใช้งานหน้าจอล็อคปัจจุบันเพื่อให้โทรศัพท์ของคุณไม่แสดงสองหน้าทุกครั้งที่คุณปลุก พื้นที่การตั้งค่าล็อคหน้าจอของคุณจะแตกต่างกันไปตามรุ่นโทรศัพท์และเวอร์ชันของ Android สำหรับอุปกรณ์ Samsung ส่วนใหญ่ทำได้โดยกดเมนู> การตั้งค่า> ล็อกหน้าจอจากนั้นเลือกไม่มีที่ด้านล่าง สำหรับอุปกรณ์ HTC ส่วนใหญ่ให้เปิดเมนูการตั้งค่าจากแถบแจ้งเตือนหรือไอคอนในลิ้นชักแอป มุ่งหน้าไปที่การปรับแต่ง> สไตล์ของ Lockscreen และจะมีตัวเลือกสำหรับ No Lockscreen

สกรีนช็อตโดย Nicole Cozma / CNET

(ไม่บังคับ) ขั้นตอนที่ 6: คุณสามารถปิดการใช้งานตัวเลือกการล็อคหน้าจอที่ปรากฏในที่ร่มแจ้งเตือนหลังจากติดตั้งแอพ เพียงมุ่งหน้าสู่แอพ Ubuntu Lockscreen และสลับตัวเลือกเริ่มต้นในเบื้องหน้า น่าเสียดายที่นี่หมายความว่าคุณจะปิดการใช้งานความสามารถของแอพเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกฆ่าโดยแอพหรือตัวเลือกการประหยัดแบตเตอรี่

สกรีนช็อตโดย Nicole Cozma / CNET

ในการตรวจสอบหน้าจอล็อคให้กดปุ่มเปิดปิดจากนั้นเปิดใช้งานอุปกรณ์อีกครั้ง คุณจะเห็นหน้าจอล็อคที่มีธีมของ Ubuntu ปรากฏขึ้นพร้อมกับการแจ้งเตือนปัจจุบัน หากต้องการปลดล็อคให้กดที่ใดก็ได้ทางด้านขวาของหน้าจอแล้วเลื่อนไปทางซ้าย

คุณคิดอย่างไร? คุณเพลิดเพลินไปกับหน้าจอล็อคของ Ubuntu ที่ดีกว่าหน้าจอเดิมหรือไม่? หรือคุณจะเปลี่ยนกลับ แบ่งปันความคิดของคุณในความคิดเห็น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก