งานเทศกาลดนตรี Int'l Silk Way ครั้งที่ 7 ปิดฉากขึ้นใน Sheki

เวลา:2019-07-15
author:呼延熙

โดย Laman Ismayilova

เทรนด์ไลฟ์รายงานว่าเครื่องแต่งกายของเทศกาลดนตรีเส้นทางสายไหมระหว่างประเทศครั้งที่ 7 จัดขึ้นในภูมิภาคชีคของอาเซอร์ไบจาน

งานนี้จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของสหภาพนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจานและผู้บริหารระดับสูงของภูมิภาคชีกิภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

พิธีปิดงานแสดงคอนเสิร์ตของวงออร์เคสตร้าอาเซอร์ไบจานแห่งรัฐเครื่องดนตรีพื้นบ้านและวงดนตรีและการเต้นรำแห่งชาติซึ่งดำเนินการโดย Agaverdi Pashayev ศิลปินประชาชน

คอนเสิร์ตสุดท้ายถูกจดจำสำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของการแต่งเพลงของ Cahargah ของ Uzeyir Hajibeyov, "Ladies dance" จากโอเปร่าในตำนาน "Koroglu", "Jangi", Tofiq Quliyev`s "Qaytagi", ชิ้นส่วนจาก symphonic mugham "Kurd Ovshary" Fikret Amirov และเพลงอื่น ๆ

ในท้ายที่สุดผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะของเทศกาลประธานอาเซอร์ไบจานสหภาพนักแต่งเพลงศิลปินประชาชน Firangiz Alizada กล่าวขอบคุณผู้บริหารระดับสูงของภูมิภาค Sheki สำหรับการจัดงานเทศกาลในระดับสูงเช่นนี้

หัวหน้าคณะผู้บริหารระดับสูงของ Sheki Elkhan Usubov ได้แสดงความขอบคุณต่อหน่วยงานทั้งหมดที่สนับสนุนเทศกาลดนตรี Silk Way International ครั้งที่ 7 และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นผู้นำของนักประพันธ์อาเซอร์ไบจาน

ของขวัญที่ระลึกและสัญลักษณ์ของเทศกาลมอบให้กับ Agaverdi Pashayeva และ Firangiz Alizada

ถือเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ซึ่งกลายเป็นประเพณีที่ยอดเยี่ยมใน Sheki ไม่ใช่แค่โอกาส เมืองที่สวยงามแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ตามเส้นทางของเส้นทางสายไหมมานานหลายศตวรรษเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านศิลปะและการค้า

ทุกวันนี้ Sheki เป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ซึ่งอนุรักษ์วัฒนธรรมการวางผังเมืองโดยธรรมชาติของเมืองในยุคกลาง

อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่หายากของเมือง - caravanserais, สุเหร่า, สุเหร่า, กำแพง, สะพาน, ฯลฯ - ที่ยอดเยี่ยมมีรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณของ Sheki

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @ Lam_Ismayilova

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง