Facebook ตรวจสอบกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนโดย Reid Hoffman ผู้ร่วมก่อตั้ง LinkedIn

เวลา:2019-05-20
author:贺兰办

การปฏิรูปมีความสำคัญต่อตัวตนของเรา

เรดฮอฟแมน

James Martin / CNET

Facebook กำลังพิจารณาว่า News for Democracy กลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมก่อตั้ง LinkedIn และมหาเศรษฐี Reid Hoffman ได้ทำตามกฎของเครือข่ายทางสังคมหลังจากสร้างหน้าข่าวที่ทำให้เข้าใจผิดระหว่างการเลือกตั้งกลางภาคปี 2018

"การสอบสวนของเรายังดำเนินอยู่และเราจะดำเนินการกับบัญชีที่เราระบุว่าละเมิดนโยบายของเรา" โฆษกของ Facebook กล่าวในแถลงการณ์

ข่าวเพื่อประชาธิปไตยตั้งขึ้นอย่างน้อย 14 หน้า Facebook และซื้อโฆษณาทางการเมืองในช่วงการเลือกตั้งตามที่ ซึ่งอ้างถึงคนที่คุ้นเคยกับการดำเนินงานของกลุ่ม หน้าซึ่งรวมถึง The Holy Tribune และเสียงเหมือน Tennessee มีการระบุไว้เป็น บริษัท ข่าว แต่ไม่เปิดเผยว่าใครอยู่เบื้องหลังกลุ่มหรือข้อมูลใด ๆ ที่เกินชื่อของพวกเขา อย่างไรก็ตามฐานข้อมูลโฆษณาทางการเมืองสาธารณะของ Facebook แสดงให้เห็นว่า News for Democracy จ่ายค่าโฆษณาในหน้าเหล่านี้

Facebook มีกฎออนไลน์เพื่อต่อต้านการนำเสนอตัวคุณเองบนเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างไม่ถูกต้องรวมถึงผู้ที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับต้นกำเนิดของเนื้อหา แต่ไม่เหมือนกับโฆษณาทางการเมืองกลุ่มที่ตั้งค่าหน้า Facebook รวมถึงช่องข่าวไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลเกินกว่าชื่อของพวกเขา นั่นอาจเป็นช่องโหว่ในการต่อสู้กับข้อมูลที่ผิดของ Facebook

บริษัท สื่อโซเชียลยังคงตรวจสอบข่าวเพื่อประชาธิปไตย แต่ Facebook ปฏิเสธที่จะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับกฎที่กลุ่มนี้อาจมีการละเมิด

โฆษณาบางรายการที่ซื้อโดย News for Democracy กำหนดเป้าหมายไปที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มีความเอนเอียงของสหรัฐอเมริกาด้วยข้อความประชาธิปไตย ตัวอย่างเช่นกลุ่มทำงานโฆษณาที่สนับสนุนผู้สมัครวุฒิสภา Beto O'Rourke พรรคประชาธิปัตย์จากเท็กซัสบนหน้าเว็บที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้เผยแพร่ศาสนาที่เรียกว่า The Holy Tribune

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฮอฟแมนลงจอดในน้ำร้อนสำหรับกลุ่มที่เขาให้ทุน ในเดือนธันวาคม ขอโทษที่สนับสนุนกลุ่มที่รายงานโดยใช้กลวิธีที่คล้ายกันโดยโทรลล์รัสเซียเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดในช่วงการเลือกตั้งพิเศษอลาบาม่าปี 2017 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดลอง

Facebook ซึ่งระงับบัญชีหลายบัญชีที่เชื่อมโยงกับแคมเปญบิดเบือนข้อมูลของอลาบามาเริ่มมองหา News for Democracy ในเดือนธันวาคมหลังจากการเปิดเผยเหล่านั้นปรากฏขึ้นตาม The Post Motive AI ซึ่งเป็นกองทุนเริ่มต้นอีกครั้งที่ได้รับทุนจาก Hoffman ก็สร้างหน้าข่าวเพื่อประชาธิปไตยบน Facebook

Hoffman และ Motive AI ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

: ดูการรายงานข่าว CNET ทั้งหมดของรายการเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี

: เป็นเวลาหกวันของเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยแยม นี่คือสิ่งที่คาดหวัง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก