เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

ฐานข้อมูลดิจิทัลที่มีผลงานของ Robert Burns ที่จะสร้างขึ้น

เวลา:2019-06-15
author:党苌湔

ฐานข้อมูลดิจิทัลของต้นฉบับโรเบิร์ตเบิร์นส์กำลังถูกสร้างขึ้นในสิ่งที่กล่าวกันว่าเป็นข้อมูลแรก

ศูนย์กลาสโกว์ของมหาวิทยาลัยเบิร์นกลาสโกว์ศึกษาร่วมกับโครงการเบิร์นสก็อตแลนด์ในการเคลื่อนไหว“ สำคัญอย่างยิ่ง”

ภายใต้ข้อตกลงเอกสารทั้งหมดของกวีที่จัดขึ้นโดยสถาบันระดับชาติหน่วยงานท้องถิ่นและองค์กรอื่น ๆ ภายใต้ร่มของ Burns Scotland จะถูกตรวจสอบจากนั้นยืนยัน

รายละเอียดจะถูกแปลงเป็นดิจิทัลและเก็บไว้ที่ศูนย์มหาวิทยาลัยเพื่อใช้งานโดยพันธมิตรของ Burns Scotland ฐานข้อมูลจะเก็บภาพที่มีขนาดกระดาษลายน้ำและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นคำอธิบาย

ศาสตราจารย์ Gerard Carruthers ของมหาวิทยาลัยกล่าวว่า "นี่เป็นการพัฒนาที่สำคัญอย่างมากซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ที่ศึกษางานเขียนของ Robert Burns

“ ชายอย่างที่เรารู้นั้นเป็นนักเขียนที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยซึ่งเขียนบทกวีและเพลงมากกว่า 600 บท แต่คุณภาพของกระดาษที่เขาใช้มีความหลากหลายขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาทำและแม้กระทั่งในช่วงต่าง ๆ ของชีวิตเมื่อคนไถมัน บางครั้งเขาก็พบเศษกระดาษอะไรก็ได้และเมื่อเบิร์นส์เป็นนักแสดงเขาใช้กระดาษจากการทำงานที่นั่น "

ในที่สุดฐานข้อมูลจะขยายไปสู่คอลเล็กชั่นต่างประเทศเพื่อรวมตัวอย่างกระดาษจริงที่นักเขียนใช้

ส่วนแรกของฐานข้อมูลจะถูกสร้างขึ้นในอีก 18 เดือนข้างหน้า มันจะถูกขยายให้กว้างขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลจากห้องสมุดและคลังเก็บอื่น ๆ นอกเหนือจากสก็อตแลนด์

ศาสตราจารย์แคร์รั ธ เธอร์สกล่าวว่า: "ฐานข้อมูลนี้ไม่เพียง แต่จะช่วยให้สามารถเข้าถึงวัสดุได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แต่ยังช่วยให้เราสามารถระบุและรวบรวมเอกสารที่แยกออกมาและยังช่วยให้เราสามารถแสดงตัวอย่างของงานเบิร์นแท้ๆ ปลอม

"นี่จะรวมถึงแอนทีคสมิ ธ ที่น่าอับอาย (Alexander Howland Smith) ซึ่งในยุค 1890 ไปจนถึงที่จะได้รับกระดาษศตวรรษที่ 18 เพื่อเสริมสร้างการหลอกลวงของเขา"

หุ้นส่วนของ Burns Scotland ยังเกี่ยวข้องกับหอสมุดแห่งชาติสกอตแลนด์หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์ชีวิตกลาสโกว์ (รวมถึงห้องสมุด Mitchell) พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสกอตแลนด์พิพิธภัณฑ์ Dumfries และ Galloway พิพิธภัณฑ์ East Ayrshire และพิพิธภัณฑ์ South Ayrshire ได้มีการกล่าวกันว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Robert Burns ในโลก

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ