เครื่องบินทิ้งระเบิดฆ่าตัวตายโยนระเบิดมือเข้าไปในสถานทูตสหรัฐฯในมอนเตเนโกร

เวลา:2019-09-08
author:苍谄妓

พอดกอรีก้า, มอนเตเนโกร - เครื่องบินทิ้งระเบิดฆ่าตัวตายที่เกิดในเซอร์เบียระเบิดตัวเองหลังจากขว้างระเบิดใส่เข้าไปในสถานทูตสหรัฐฯในพอดกอริกาทำให้ไม่มีการบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ใน Podgorica ไม่ได้ปล่อยทฤษฎีที่เป็นแรงจูงใจสำหรับการโจมตีตอนเช้าตรู่ในมอนเตเนโกรซึ่งเพิ่งเข้าร่วมนาโต แต่ไม่ได้กล่าวว่าเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้าย

“ ในเวลานี้เราไม่พบหลักฐานที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการก่อการร้ายทุกอย่างกำลังถูกสอบสวน” อัยการ Lepa Medenica กล่าวกับผู้สื่อข่าว

"ในความร่วมมือกับ FBI ตำรวจกำลังตรวจสอบบัญชีโซเชียลมีเดียของเขาและตรวจสอบว่าดีเจ [ผู้โจมตี] ทำงานคนเดียวหรือมีผู้สมรู้ร่วมคิดรวมถึงแรงจูงใจในการโจมตี" นายเอนนิสบาโกวิชรองผู้บัญชาการตำรวจกล่าว  

ผู้โจมตีระบุโดยชื่อย่อของเขาและในฐานะชาวมอนเตเนโกรวัย 43 ปีที่เกิดในประเทศเซอร์เบียโดยไม่มีประวัติอาชญากรรม "ฆ่าตัวตายด้วยการเปิดใช้ระเบิดมือ M-75 หลังจากที่เขาโยนเข้าไปในสถานทูต" Medenica กล่าว .

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่าเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับตำรวจเพื่อระบุผู้โจมตี [s] "

หนังสือพิมพ์รายวันหลักของ Montenegro Vijesti ตีพิมพ์ภาพซึ่งเห็นได้ชัดจากหน้า Facebook ของผู้โจมตีแสดงให้เห็นถึงรางวัลที่เขาได้รับจากการเข้ารับราชการในกองทัพยูโกสลาเวียในปี 1999 ซึ่งลงนามโดย Slobodan Milosevic Serbian ในช่วงปลายปี  

ปีนั้นเป็นปีที่นาโตรณรงค์ทางอากาศเพื่อต่อต้านยูโกสลาเวียซึ่งประกอบด้วยเซอร์เบียและมอนเตเนโกร - สิ้นสุดสงครามโคโซโว มอนเตเนโกรประกาศเอกราชในปี 2549 และได้ดำเนินการตามนโยบายชาวตะวันตกตั้งแต่นั้นมา

  'ร่างกายของผู้ชายลบออก'  

ผู้สื่อข่าว AFP ที่มาถึงที่เกิดเหตุไม่นานหลังจากการระเบิดไม่เห็นความเสียหายใด ๆ

ตำรวจกล่าวว่าการระเบิดทิ้งไว้ที่ปากปล่องภูเขาไฟในลานชั้นใน แต่ไม่มีความเสียหายอื่นใดต่อทรัพย์สินของสถานทูต

ในบัญชี Twitter ของสถานทูตกล่าวว่าพนักงานทุกคนนั้น "ปลอดภัยและคิดเป็นสัดส่วน" แต่มันถูกยกเลิกสำหรับบริการวีซ่าแม้ว่าจะมีการเข้าถึงสำหรับประชาชนชาวอเมริกันในกรณีฉุกเฉิน  

ยามที่ศูนย์กีฬาที่บอกว่าไม่ได้รับการตั้งชื่อว่าพูดว่า "ฉันได้ยินเสียงระเบิดสองครั้งแล้วครั้งเล่า"  

"ตำรวจมาเร็วมากและร่างของผู้ชายถูกพาไป" เขาบอกกับ AFP