จอร์แดนพูดเสียงดังมากในการป้องกันปาเลสไตน์ - ราชา

เวลา:2019-08-08
author:南邂器

อัมมาน - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์ในวันเสาร์พบกับกลุ่มของนักข่าวรวมถึงบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นคอลัมนิสต์และประธานสมาคมสื่อมวลชนแห่งจอร์แดน

ในระหว่างการประชุมที่พระราชวัง Al Husseiniya กษัตริย์ได้หารือเกี่ยวกับวิกฤตล่าสุดของมัสยิดอัลอักซอ / อัลฮารัมอัลชาริฟความพยายามที่จะเปิดศาลเจ้าอีกครั้งเพื่อฟื้นฟูความสงบและรับรองสถานะทางประวัติศาสตร์และทางกฎหมายของศาสนสถาน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยกย่องการคงอยู่และความมุ่งมั่นของชาวเยรูซาเล็มโดยเน้นถึงความเป็นปึกแผ่น   จอร์แดน - ปาเลสไตน์ยืนหยัดรับมือกับวิกฤติ

กษัตริย์เน้นบทบาทของกรม Awqaf อิสลามในกรุงเยรูซาเล็มซึ่งเป็นพันธมิตรกับกระทรวง Awqaf ของจอร์แดนและกิจการอิสลามของจอร์แดนอธิบายว่าเป็นผู้สนับสนุนหลักในการฟื้นฟูความสงบตามคำแถลง

เขากล่าวว่าปัญหาปาเลสไตน์และเยรูซาเล็มเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับจอร์แดนซึ่งจะยังคงให้เกียรติบทบาททางประวัติศาสตร์ในการปกป้องสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมและคริสเตียนในกรุงเยรูซาเล็ม

ในทุกโอกาสกษัตริย์กล่าวว่าเขาส่งเสริมสาเหตุชาวปาเลสไตน์และความต้องการที่จะปกป้องกรุงเยรูซาเล็มในกิจกรรมระหว่างประเทศทั้งหมดของเขาเน้นว่าไม่มีพรรคใดที่สนับสนุนสาเหตุอย่างจริงจังมากกว่าจอร์แดนในขณะที่ "เราดำเนินการทางประวัติศาสตร์การเมืองและ ความรับผิดชอบทางกฎหมายและต่อต้านการทรุดตัวของศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แม้จะมีขนาดและความซับซ้อนของความท้าทาย "กษัตริย์กล่าว

ฉันได้เน้นถึงความสำคัญของการประสานงานระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าการคงไว้ซึ่งสภาพที่เป็นอยู่

สำหรับเหตุการณ์สถานทูตอิสราเอลในอัมมานที่จอร์แดนถูกสังหารไปสองคนพระมหากษัตริย์ทรงย้ำว่าจอร์แดนจะไม่ละทิ้งสิทธิของจอร์แดนที่เพิ่มขึ้นว่าราชอาณาจักรจะอุทิศความพยายามทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าความยุติธรรมนั้นได้รับการปฏิบัติ

ฉันสงสัยเกี่ยวกับกรณีที่ไม่มีอดีตเจ้าหน้าที่ที่มี   ไม่มีเสียงเมื่อเกิดวิกฤตการณ์ '' กษัตริย์อับดุลลาห์กล่าว

ที่ประชุมยังได้สัมผัสกับข้อตกลงหยุดยิงทางตอนใต้ของซีเรียซึ่งเพิ่งมาถึงโดยจอร์แดนสหรัฐอเมริกาและรัสเซีย

"คุณสมบัติของความขัดแย้งนั้นชัดเจนขึ้นและมีสัญญาณเชิงบวก" พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกล่าว

เขาบอกว่าเขามองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับสถานการณ์ในอิรักและเปิดชายแดนข้ามแม่น้ำจอร์แดนอีกครั้งในปีนี้

ในระหว่างการประชุมได้มีการหารือประเด็นต่าง ๆ ในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาคเช่นเป้าหมายที่คาดหวังและประสิทธิภาพของสื่อมืออาชีพความสำคัญของการปรับปรุงเครื่องมือสื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อสังคมออนไลน์ให้ทันสมัยเพื่อให้มั่นใจว่าการส่งข่าวสารอย่างรวดเร็ว ระหว่างประชาชนและสถาบัน

ในเรื่องนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกล่าวว่าการที่กองทัพและหน่วยงานด้านความมั่นคงไม่เป็นที่ยอมรับและสงสัยว่าจะไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ "ดังกว่า" สถาบันเหล่านั้นและเสริมว่ากองทัพยังเป็น "เส้นสีแดง"

ผู้เข้าร่วมประชุมได้เน้นบทบาทของจอร์แดนภายใต้การนำของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการแก้ปัญหามัสยิดในมัสยิดซาบซึ้งถึงความกระตือรือร้นของกษัตริย์ในการปกป้องสิทธิของชาวจอร์แดน