จอร์แดนลงนามข้อตกลงยูโร 107.5m กับเยอรมนี

เวลา:2019-08-08
author:楼蓣倦

อัมมาน - จอร์แดนและเยอรมนีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้ลงนามในข้อตกลงต่าง ๆ สำหรับเงินช่วยเหลือและสินเชื่อที่ไม่ได้คุณภาพเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาต่างๆ  

ด้วยการสนับสนุนจากเยอรมันจำนวน 107.5 ล้านยูโรรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศกล่าวว่า Imad Fakhoury 83.5 ล้านยูโรได้รับการจัดสรรเป็นทุนในขณะที่ประมาณ 24 ล้านยูโรจะได้รับเงินกู้นุ่มนวลเพื่อรองรับแผนการพัฒนาจำนวนมาก  

สังเกตว่าข้อตกลงใหม่เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนของเยอรมนีต่อแผนเผชิญเหตุของจอร์แดนและเพื่อติดตามข้อผูกพันในการประชุมที่ลอนดอน Fakhoury แสดงความขอบคุณจอร์แดนต่อรัฐบาลและประชาชนของประเทศเยอรมนีสำหรับ "การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องและใจดีต่อราชอาณาจักรเพื่อช่วยเหลือ ความพยายามในการพัฒนาและช่วยแก้ไขปัญหาท้าทายบางประการที่เกิดขึ้นจากอิทธิพลของผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย "

"เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความมุ่งมั่นและคำมั่นสัญญาของเยอรมนีในฐานะเจ้าภาพร่วมของลอนดอนและการประชุม เรารู้สึกซาบซึ้งใจที่พวกเขาแปลคำมั่นสัญญาของพวกเขาเป็นข้อผูกพันปัจจุบันบนพื้นดิน "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่า  

นอกจากนี้เขายังกล่าวชื่นชมการสนับสนุนเพิ่มเติมของเยอรมนีต่อจอร์แดนอันเป็นผลมาจากการประชุมบรัสเซลส์  

มีการประกาศประมาณ 191.3 ล้านยูโรเป็นการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับโครงการพัฒนาผู้บริหารของจอร์แดนแผนเผชิญเหตุของจอร์แดนและลำดับความสำคัญด้านการพัฒนาอื่น ๆ รวมถึง 150 ล้านยูโรเพื่อสนับสนุนภาคน้ำโดยร่วมมือกับ KfW ธนาคารเพื่อการพัฒนาของรัฐบาลเยอรมัน รัฐมนตรี  

"ด้วยการสนับสนุนนี้ความมุ่งมั่นของเยอรมันต่อจอร์แดนถึง 282.66 ล้านยูโรจนถึงปี 2560" Fakhoury กล่าว  

ในพิธีลงนามซึ่งเข้าร่วมโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษาและงานสาธารณะเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศจอร์แดนนาย Birgitta Maria Siefker-Eberle กล่าวว่าข้อตกลงชุดใหม่ "ส่งสัญญาณที่ชัดเจนถึงความร่วมมือที่ยาวนานและเข้มแข็งระหว่าง สองประเทศ "  

“ ความมุ่งมั่นใหม่ซึ่งนำไปสู่การสนับสนุน 282.66 ล้านยูโรในปีนี้สะท้อนให้เห็นถึงการรับรู้ของเราเกี่ยวกับความพยายามมหาศาลที่ดำเนินการโดยจอร์แดนและความมั่นใจของเราในความสามารถของรัฐบาลจอร์แดนในการส่งมอบโครงการเหล่านี้” Siefker-Eberle กล่าว

นี่คือสิ่งที่ภาระผูกพันใหม่สำหรับปี 2560 รวม 191.26 ล้านยูโรเพื่อสนับสนุนโครงการในภาคน้ำการฝึกอบรมวิชาชีพภูมิอากาศและการส่งเสริมการจ้างงานและการสนับสนุนของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

"การสนับสนุนใหม่รวมถึงเงินกู้นโยบายการพัฒนาแห่งแรกของเยอรมันที่เคยส่งมอบให้จอร์แดน รัฐบาลได้ขอความช่วยเหลือเป็นเวลานาน ... "เอกอัครราชทูตกล่าวเสริม  

พิธีดังกล่าวยังได้ลงนามในสัญญาหลายฉบับระหว่าง KfW และจอร์แดนเกี่ยวกับโครงการความร่วมมือทางการเงินใหม่สำหรับการก่อสร้างโรงเรียนเงินเดือนครูระบบน้ำและน้ำเสียและประสิทธิภาพการใช้พลังงานในภาคน้ำ    

ความมุ่งมั่นในการพัฒนาของเยอรมนีที่มีต่อจอร์แดนในปี 2559 อยู่ที่ 322.5 ล้านยูโรตามข้อมูลของ Siefker-Eberle  

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเน้นความสำคัญของการสนับสนุนใหม่ในการช่วยเหลือแผนพัฒนาในสาขาของตน