'ความพยายามของกระทรวงที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของการส่งออกสินค้าเกษตร'

เวลา:2019-08-08
author:暴芸

อัมมาน - การส่งออกของจอร์แดนเพิ่มขึ้นเนื่องจากความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความพยายามทางการตลาดของผู้มีส่วนได้เสียเจ้าหน้าที่ได้กล่าว

กระทรวงเกษตรในวันอังคารกล่าวว่าการส่งออกผักและผลไม้ของจอร์แดนในเดือนกรกฎาคมเพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

การเพิ่มขึ้นของการส่งออกซึ่งอยู่ที่ 84,000 ตันในเดือนกรกฎาคมเป็นผลมาจากความพยายามของกระทรวงโดยความร่วมมือกับภาคเอกชนเพื่ออำนวยความสะดวกขั้นตอนการส่งออกและขยายสู่ตลาดใหม่ Salah Tarawneh ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรทั่วไปด้านการตลาด , บอกกับ The Jordan Times ในวันอังคารที่

Tarawneh กล่าวว่าผลผลิตจากจอร์แดนส่งออกไปยัง 44 ประเทศทั่วโลกโดยสังเกตว่าผู้นำเข้ารายใหญ่ที่สุดคือกลุ่มประเทศอ่าวซึ่งได้รับ 90% ของการส่งออกของราชอาณาจักร

คูเวตเป็นผู้นำเข้ารายแรกเนื่องจากเป็นประตูสู่การส่งออกของจอร์แดนไปยังอิรักตั้งแต่ชายแดนปิดตัวลงในปี 2558

มะเขือเทศมีผักส่งออกประมาณร้อยละ 45 ในขณะที่ลูกพีชเป็นผลไม้ส่งออกอันดับหนึ่ง

ประธานาธิบดีมาห์มุดโอแรนประธานสหภาพเกษตรกรจอร์แดนยกย่องความมุ่งมั่นของเกษตรกรต่อกฎการปลูกและบรรจุภัณฑ์ซึ่งนำไปสู่การผลิตผักและผลไม้ "ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ"

โอแรนกล่าวว่าการส่งออกไปยัง   ปัจจัยหลายอย่างเช่นคุณภาพของการชลประทานและการตอบสนองต่อความต้องการของตลาด

"หลักฐานเช่นการนำเข้าระดับประเทศในยุโรปแสดงให้เห็นว่าจอร์แดนสร้างคุณภาพและชื่อเสียง" ประธานสหภาพกล่าว

ในส่วนของเขาประธานสมาคมผู้ส่งออกและผู้ผลิตจอร์แดนสำหรับผักและผลไม้อับดุลลาห์ซาเบ็นเรียกกระทรวงเพื่อสนับสนุนสมาคมโดยการปรับปรุงประสิทธิภาพของห้องปฏิบัติการทดสอบและเพิ่มจำนวนช่างเทคนิคของกระทรวง

สำหรับการส่งออกปศุสัตว์นั้นเพิ่มขึ้น 31% เมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคม 2559

กระทรวงเกษตรกล่าวว่ามีการส่งออกสัตว์ 38,180 ตัวในเดือนก. ค. ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเทศในอ่าวไทยและคาดว่าจะเพิ่มเป็นสองเท่าก่อนที่ Eid Al Adha

ในการเตรียมการสำหรับ Eid Al Adha งานฉลองการเสียสละนับเป็นจุดสิ้นสุดของการเดินทางธุดงค์กระทรวงได้รับรองว่ามีสัตว์ประมาณ 500,000 ตัวสำหรับการส่งออกและตลาดในประเทศ

สำหรับโอแรนการนำเข้าปศุสัตว์มีผลกระทบทางลบต่อการผลิตภายในประเทศและเพิ่มต้นทุนการดำเนินงานสำหรับเกษตรกร

"ด้วยการนำเข้าสัตว์ 400,000 ตัวในเดือนที่แล้วราคาแกะท้องถิ่นลดลง 30-40%" เขากล่าวพร้อมเสริมว่ารัฐบาลอนุญาตให้นำเข้าเนื้อสัตว์จากประเทศจีน