สิทธิบัตรของ Apple อาจบอกล่วงหน้า iPhone ที่ตอบสนองต่อตำแหน่ง

เวลา:2019-07-22
author:扈枥

แอปเปิ้ล

ลองนึกภาพโทรศัพท์มือถือที่ปิดจอแสดงผลและเสียงโดยอัตโนมัติเมื่อรู้สึกว่าอยู่ในโรงภาพยนตร์

เทคโนโลยีนั้นจะทำให้ผู้ชมภาพยนตร์มีความสุข และมันอาจปรากฏขึ้นใน iPhone ในอนาคตอย่างน้อยถ้า Apple นำสิทธิบัตรล่าสุดมาสู่ชีวิต

อธิบายว่าเป็น "เครื่องมือและวิธีการบังคับใช้นโยบายกับอุปกรณ์ไร้สาย" สิทธิบัตรที่ได้รับรางวัลในวันนี้สำหรับ Apple เผยให้เห็นวิธีการ

ตัวอย่างเช่นโทรศัพท์สามารถปิดการใช้งานเสียงรบกวนและการแสดงผลของตัวเองหากรู้ว่ามันอยู่ในโรงภาพยนตร์ อาจป้องกันไม่ให้สื่อสารกับอุปกรณ์อื่นหากตรวจพบว่าอยู่ในห้องเรียน หรืออาจเข้าสู่โหมดสลีปโดยอัตโนมัติหากเข้าสู่บริเวณที่มีความรู้สึกไวซึ่งเสียงต้องห้าม

ในสถานการณ์ทั่วไปอุปกรณ์มือถือจะสื่อสารกับจุดเชื่อมต่อเครือข่ายที่บังคับใช้นโยบายบางอย่างเช่นการปิดเสียงโทรศัพท์มือถือ ผู้ใช้สามารถมีตัวเลือกในการยอมรับหรือปฏิเสธการเชื่อมต่อกับจุดเข้าใช้งานตามนโยบาย จุดเชื่อมต่อจุดเดียวสามารถเสนอนโยบายได้หลากหลาย

การใช้นโยบายดังกล่าวอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก พวกเราส่วนใหญ่ไม่ชอบเมื่อโทรศัพท์ของใครบางคนไปในโรงภาพยนตร์ห้องสมุดหรือสถานที่สาธารณะที่คล้ายกัน

แต่บางคนก็เกือบจะคัดค้านข้อ จำกัด ที่วางไว้ในฟังก์ชั่นการทำงานของโทรศัพท์ของตัวเอง

สำหรับตอนนี้แน่นอนว่าเทคโนโลยี "การรับรู้สถานการณ์" นี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการจดสิทธิบัตรของ Apple แต่มันน่าสนใจที่จะเห็นว่าผู้คนมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อการที่มันจะเกิดผลใน iPhone หรืออุปกรณ์มือถืออื่น ๆ

(ผ่าน )

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก