เกมความบันเทิงออนไลน์ Royal :พา ธ แสดงวิธีการค้นหาโซเชียลบน Facebook อย่างถูกต้อง

เวลา:2019-06-15
author:管都

ปีนี้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับอนาคตของการค้นหาในเครือข่ายสังคมออนไลน์ Facebook ประมวลผลข้อความค้นหามากกว่าพันล้านรายการต่อวันด้วยเครื่องมือค้นหาที่ไม่ได้รับความนิยม ” Mark Zuckerberg กล่าว ยังไม่ได้

วันนี้เราได้รับความคิดที่ดีว่าหน้าตา "พยายาม" เป็นอย่างไร การเริ่มต้นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่แบรนด์ของตัวเองเป็น "วารสารอัจฉริยะ" กำลังเปิดตัวการอัปเดตในวันนี้ซึ่งนำคุณลักษณะการค้นหาที่แปลกใหม่มาสู่แอพสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ค้นหาเส้นทาง
ค้นหาเส้นทาง เส้นทาง

เส้นทางประกอบด้วยช่วงเวลาที่บันทึกไว้ - ภาพถ่ายเพลงที่คุณฟังสถานที่ที่คุณเยี่ยมชมและอื่น ๆ มันคล้ายกับคุณสมบัติไทม์ไลน์ของ Facebook แต่ได้รับการออกแบบให้แชร์กับกลุ่มเพื่อนที่สนิทยิ่งขึ้น คุณลักษณะการค้นหาซึ่งอยู่ที่ด้านบนของแอพจะเรียกคืนความทรงจำของคุณด้วยวิธีที่ชาญฉลาด

คุณสามารถค้นหาช่วงเวลาของคุณตามสถานที่ตามวันที่ตามฤดูกาลหรือตามช่วงเวลา (วิธีง่ายๆในการดูรูปภาพทั้งหมดของคุณ) เส้นทางช่วยให้ผู้ใช้ตอบกลับซึ่งกันและกันด้วยอารมณ์ไม่กี่อย่าง: ยิ้ม, ทำหน้าขมวดคิ้ว, หัวเราะ, เซอร์ไพรซ์และความรัก คุณลักษณะการค้นหาช่วยให้คุณค้นหาว่าผู้คนตอบสนองอย่างไร - ผู้ก่อตั้งเส้นทางเดฟโมรินใช้คุณลักษณะนี้เพื่อค้นหาช่วงเวลาที่น่าเศร้าและผุดขึ้นมาในเวลาที่เขาต้องพาสุนัขของเขาไปโรงพยาบาลสัตว์

“ คุณคิดว่าวารสารจะง่ายต่อการค้นหา” Morin กล่าว "แต่จนถึงตอนนี้มันยังไม่เป็นจริงวิธีเดียวที่จะย้อนเวลากลับไปบน Path ได้คือการย้อนเวลากลับไป"

ไทม์ไลน์ของ Facebook ก็เป็นเช่นนั้นเช่นกัน เช่นเดียวกับ Twitter และ Instagram ในแต่ละวันเราเทเนื้อหาลงในเครือข่ายโซเชียลของเรา และยังได้รับมันเป็นงานที่ยากลำบากอย่างน่าประหลาดใจ คุณลักษณะการค้นหาของเส้นทางช่วยให้คุณพิมพ์ "หนึ่งปีที่ผ่านมา" หรือ "มิถุนายน" และนำไปใช้ในเวลานั้นภายในแอป มันไม่เพียง แต่นำมาอัพเดท แต่ยังรวมถึงเพื่อนของคุณด้วย หรือพิมพ์วันที่และชื่อเพื่อนและดูว่าพวกเขาแบ่งปันอะไรในวันนั้น

การค้นหาเส้นทางยังมีคุณสมบัติ "ใกล้เคียง" ที่น่าสนใจ (ใช่แล้วมันยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาก่อนที่ Facebook จะให้บริการตำแหน่งของตัวเอง ๆ ) แตะที่ลูกศรตำแหน่งในแถบค้นหาแล้วแอพจะรวบรวมทุกช่วงเวลาที่คุณและเพื่อนของคุณแบ่งปันในบริเวณใกล้เคียง มันเป็นวิธีที่สนุกในการสำรวจว่าเกิดอะไรขึ้นในละแวกของคุณ แต่โมรินบอกว่าเขาต้องการให้ฟีเจอร์นี้มีประโยชน์ในต่างประเทศ เคยเดินทางไปต่างประเทศและสงสัยว่าเพื่อนของคุณทำอะไรที่นั่นบ้าง? เปิดการค้นหาเส้นทางและวางข้อมูลไว้ที่ปลายนิ้วของคุณ

Path มีชื่อเสียงในเรื่องการออกแบบส่วนต่อประสานกับผู้ใช้และคุณลักษณะการค้นหาก็ไม่มีข้อยกเว้น การแตะที่แถบการค้นหาจะแสดงอินเตอร์เฟสที่คมชัดเต็มไปด้วยการค้นหาที่แนะนำซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลังของเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนมัน

"อินเทอร์เฟซผู้ใช้ถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์เพื่อช่วยให้ผู้คนใช้เทคโนโลยีการค้นหาที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อนี้เพื่อทำงานในแบบที่พวกเขาสามารถเข้าใจได้" Morin กล่าว

การค้นหาเส้นทางสามารถกระตุ้นให้ผู้ใช้ใช้เวลากับแอพมากขึ้นแบ่งปันช่วงเวลาใน Path มากขึ้นเพราะรู้ว่าพวกเขาจะสามารถดึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการย้าย บริษัท ที่อาจต้องการขายตัวเองในบางวันเช่นเครือข่ายโซเชียลอื่นที่พบว่าตัวเองต้องการเครื่องมือค้นหาใหม่ (Morin เป็นสมาชิกแรกของทีม Facebook และช่วยสร้าง Facebook Connect)

แต่โมรินบอกว่าเขามุ่งเน้นไปที่การสร้าง บริษัท "พรีเมี่ยม" โดยมีโมเดลธุรกิจที่แตกต่างจากคู่แข่ง เส้นทางได้หลบเลี่ยงการโฆษณาเพื่อขายฟิลเตอร์ภาพถ่าย ปีหน้าจะนำคุณสมบัติพรีเมียมใหม่มาใช้

“ สำหรับเราความสำเร็จนั้นดูเหมือนกับเพื่อนร่วมงานของเราเช่น Spotify และ Evernote - ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้างคุณค่าและเครื่องมือที่เฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ใช้ “ เราจัดกลุ่มคนเหล่านี้ที่มีผู้ใช้ 25 ล้านคน 50 ล้านคนและเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะก้าวไปอย่างรวดเร็วเหมือนที่เราเป็น”

Morin กล่าวว่าเส้นทางมีผู้ใช้งานแล้วถึง 5 ล้านคน มันไม่ได้ปล่อยจำนวนผู้ใช้ที่ใช้งานของบริการ; AppData บริษัท ตัวชี้วัดบอกว่ามีผู้ใช้งานประมาณ 840,000 คนต่อเดือน

คุณลักษณะการค้นหาเพียงอย่างเดียวไม่น่าจะส่งหมายเลขนั้นไปยังสตราโตสเฟียร์ แต่มันอาจได้รับความสนใจจากอดีตนายจ้างรายใหญ่ผู้มั่งคั่งของ Morin ที่มีความต้องการการค้นหาของตัวเอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก