นักวิเคราะห์ตลาดเห็นความเจริญที่กำลังจะมาถึงในความเป็นจริงเสมือนจริงและเติมเต็ม

เวลา:2019-10-08
author:仉狃镔

การต่อสู้เพื่อสร้างประสบการณ์เสมือนจริงและความเป็นจริงรุ่นใหม่นั้นดำเนินไปอย่างดีแล้วและหาก ถูกต้องเงินเดิมพันอาจสูงกว่าที่คุณคาดไว้

แรงม้าหน้าต่างผสมความเป็นจริงหูฟัง-03.jpg

รายงานใหม่กล่าวว่าการใช้จ่ายความจริงเสมือนและความเป็นจริงยิ่งขึ้นสามารถเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในแต่ละปีในอีกสี่ปีข้างหน้า

Sarah Tew / CNET

นักวิเคราะห์จาก IDC ซึ่งเป็น บริษัท วิจัยตลาดที่ตั้งอยู่ในเมือง Framingham รัฐแมสซาชูเซตส์ทั่วโลกคาดว่าค่าใช้จ่ายเสมือนจริงและความเป็นจริงทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2564 ตามการคำนวณของพวกเขาการใช้จ่ายทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นจาก 11.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2560 เป็น 215 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2564 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีที่ 113.2 เปอร์เซ็นต์

ยอดขายของผู้บริโภคสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นชุดหูฟังและเกมปัจจุบันเป็นตัวขับเคลื่อนอันดับต้น ๆ ของการใช้จ่ายโดยรวมตามด้วยยอดขายในภาคการผลิตและค้าปลีก ในสหรัฐอเมริกาบางส่วนของอุตสาหกรรมเหล่านี้สามารถเอาชนะยอดขายของผู้บริโภคได้ในที่สุดภายในปี 2564

"ส่วนอื่น ๆ เช่นรัฐบาลการขนส่งและการศึกษาจะใช้ประโยชน์จากความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีเหล่านี้" Marcus Torchia ผู้อำนวยการวิจัยของ IDC Customer Insights & Analysis กล่าว

เสมือนจริงและเติมความเป็นจริงเป็นแหล่งการลงทุนและการพัฒนาในขณะนี้กระตุ้นโดยความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยฮาร์ดแวร์ใหม่เช่น Hololens ของ Microsoft เช่น Snapchat และแม้แต่เกมอย่าง Pokemon Go และ คาดว่าจะกระตุ้นความสนใจและการพัฒนาของผู้บริโภค และ Facebook ก็กำลังมิกซ์อยู่ด้วย

“ เมื่อฮาร์ดแวร์รุ่นต่อไปเริ่มปรากฏขึ้นกลุ่มอุตสาหกรรมจะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับการยอมรับ” Tom Mainelli รองประธานโครงการอุปกรณ์และ AR / VR ที่ IDC กล่าว “ พวกเขาจะใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์และบริการที่ทันสมัยเพื่อทำทุกอย่างตั้งแต่เพิ่มประสิทธิภาพของผู้ปฏิบัติงานและความปลอดภัยไปจนถึงการดึงดูดลูกค้าด้วยประสบการณ์ที่ปรับแต่งและกราม”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก