Oracle อุ่นเครื่องสู่โอเพ่นซอร์ส IBM

เวลา:2019-10-08
author:公冶瑟

ด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ที่กำลังจะเปิดตัว Oracle กำลังอุ่นเครื่องซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สและผลิตภัณฑ์มิดเดิลแวร์ของ IBM

บริษัท ในการประชุมลูกค้า Oracle OpenWorld ในซานฟรานซิสโกได้ปรับปรุงรายละเอียดเกี่ยวกับ Oracle Application Server 10g รีลีส 3 ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ก่อนเดือนพฤษภาคมปีหน้า

Oracle และ IBM ยังประกาศความร่วมมือเพื่อรับรองว่าแอพพลิเคชั่นที่บรรจุอยู่ใน Oracle นั้นทำงานได้ดีนั่นคือโดยไม่ต้องดัดแปลงหรือแปลพิเศษบนมิดเดิลแวร์ตราสินค้าของ IBM ส่วนใหญ่ของ IBM รวมถึงแอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์และพอร์ทัลรวมถึง ล่าสุดของ Big Blue

"Oracle มองว่าโครงการ IBM-Oracle เป็นหนึ่งในโครงการที่มุ่งเน้นลูกค้าที่สำคัญที่สุดที่กำลังดำเนินการอยู่ที่ บริษัท ของเรา" Charles Phillips หนึ่งในประธานร่วมของ Oracle กล่าวในแถลงการณ์

แอพพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ของออราเคิลซึ่งเป็นซอฟต์แวร์แบ็คเอนด์ที่รันโปรแกรมจาวาและบริการเว็บเป็นจุดยึดของ ของ บริษัท ซึ่งซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานที่ บริษัท จะใช้ในการหนุนสายผลิตภัณฑ์แอพพลิเคชั่นแบบแพ็คเก็จที่แตกต่างกัน

ในความเป็นจริง Oracle คาดว่าจะประกาศในสัปดาห์นี้ว่าแอพพลิเคชั่น JD Edwards ซึ่งยักษ์ใหญ่ฐานข้อมูลที่ได้รับจากการซื้อ PeopleSoft เมื่อปีที่แล้วจะได้รับการรับรองให้ทำงานบน Application Server 10g ของ Oracle 2

Rick Shultz รองประธานของ Oracle Fusion Middleware กล่าวว่าแอพพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ของรีลีส 3 จะได้รับการออกแบบให้ทำงานได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามรวมถึง "กรอบงาน" โอเพนซอร์สเช่น Apache Spring และ Hibernate

ความสัมพันธ์กับผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์รวมถึงซอฟต์แวร์ WebSphere ของ IBM และซอฟต์แวร์การส่งข้อความ MQ และผลิตภัณฑ์การจัดการระบบก็จะถูกสร้างขึ้นด้วยเช่นกัน Shultz กล่าว

การอัปเดตจะทำให้ซอฟต์แวร์เป็นปัจจุบันด้วยข้อมูลจำเพาะบริการเว็บล่าสุด การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อทำให้ซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานของออราเคิลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับการสร้างระบบโมดูลาร์ที่เรียกว่าสถาปัตยกรรมที่มุ่งเน้นบริการ

สำหรับนักพัฒนา Oracle มีแผนที่จะพัฒนาเครื่องมือการพัฒนาของตนเองเพื่อให้การพัฒนา Java ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ง่ายขึ้นและสนับสนุนการเขียนโปรแกรมแบบ REST ซึ่งอาศัย XML และ HTTP มากกว่าโปรโตคอลบริการเว็บ

Oracle Application Sever 10g รีลีส 3 จะมีเอ็นจินกฎที่เรียกว่าซึ่งจะช่วยให้ บริษัท สามารถเปลี่ยนแปลงแอพพลิเคชั่นได้โดยการกำหนดค่ากฎเกณฑ์ทางธุรกิจมากกว่าการเขียนโค้ด Java ชูลซ์ซกล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก