การกระทำที่สองของแอดแวร์

เวลา:2019-10-01
author:鄢擤

ประมาณเก้าเดือนที่ผ่านมาเพิ่งได้รับการว่าจ้างเมื่อ CEO ของ Bill Day ตัดสินใจว่าเขาจะทำความสะอาดชื่อเสียงของ บริษัท

WhenU บริษัท โฆษณาแอดแวร์อายุ 5 ปีที่สร้างรายได้จากการขายโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายส่งไปยังพีซีผ่านซอฟต์แวร์ที่บางครั้งผู้เล่นเว็บดาวน์โหลดโดยไม่รู้ตัวกลายเป็นบุคคลที่ไม่น่าสนใจกับผู้ที่เบื่อโฆษณาป๊อปอัปที่ไม่พึงประสงค์

ดังนั้นวันจึงเปลี่ยนนโยบายของ บริษัท ของเขาสำหรับการติดตั้งซอฟต์แวร์และเริ่มแจ้งให้นักท่องเว็บทราบเกี่ยวกับการดาวน์โหลดคัดแยกผู้จัดจำหน่ายโฆษณาบางรายที่มีประวัติที่น่าสงสัยและแม้แต่โพสต์หมายเลขโทรฟรีในทุกโฆษณาป๊อปอัพ

News.context

มีอะไรใหม่:
บริษัท แอดแวร์กำลังพยายามแก้ไขกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและนักเล่นเว็บ

บรรทัดล่างสุด:
นอกเหนือจากแรงกดดันทางกฎหมาย บริษัท ต่างๆกำลังเร่งตัวขึ้นเพื่อลองโฆษณาออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งคาดว่าจะมียอดขายสุทธิระหว่าง 10 พันล้านดอลลาร์ถึง 12 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ แต่แผนสามารถย้อนกลับมาได้: หลังจากก้าวออกมาจากเงามืดและทำความสะอาดด้วยผู้ใช้ที่มีศักยภาพเมื่อจำนวนการติดตั้งทั้งหมดของ UU ลดลงมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

เป็นผลให้จำนวนการติดตั้งทั้งหมดของ UU ซึ่งมีความสำคัญต่อการเรียกเก็บเงินลดลงมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

"เราเชื่อว่าธุรกิจสามารถดำเนินไปได้ด้วยมาตรฐานระดับสูง" Day กล่าว "แน่นอนคุณต้องยอมทนกับธุรกิจขนาดเล็กเพื่อไปที่นั่น"

บริษัท แอดแวร์กำลังพยายามแก้ไขกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและนักเล่นเว็บ แต่พวกเขาสามารถไปถูกต้องตามกฎหมาย?

แม้จะทำธุรกิจที่ทำกำไรได้สูง แต่ผู้ผลิตซอฟต์แวร์อินเทอร์เน็ตที่ติดตามผู้คนบนพีซีของพวกเขาและแสดงโฆษณาป๊อปอัพหรือการส่งเสริมการขายประเภทอื่น ๆ ในอดีตพวกเขาได้ฝังการเปิดเผยข้อมูลที่ดาวน์โหลดไว้เป็นเวลานาน ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอย่างซ่อนเร้นผ่านช่องโหว่ความปลอดภัย ปลอมตัวแบรนด์ของพวกเขาหรือทำให้มันยากสำหรับผู้บริโภคในการถอนการติดตั้งโปรแกรมป๊อปอัพ

ตอนนี้พวกเขากำลังถูกบังคับให้ล้างการกระทำของพวกเขา นั่นหมายถึงการเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติมากมายในการเสนอราคาเพื่อให้อยู่ในกรอบของกฎหมายจัดตั้งพันธมิตรที่ยั่งยืนกับผู้โฆษณาและผู้โฆษณาหลักและดึงดูดผู้บริโภคที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

ในกระบวนการพวกเขากำลังกวนคำถามเกี่ยวกับความมีชีวิตในระยะยาวของพวกเขา

"บริษัท แอดแวร์เหล่านี้กลายเป็นศัตรูที่เลวร้ายที่สุดของพวกเขาโดยการแอบดูคำถามนี้พวกเขาจะกลับมาจากการสร้างแบรนด์ที่ไม่ดีของตัวเองได้หรือไม่" เอสเธอร์ไดสันผู้ลงทุนและบรรณาธิการของ กล่าว (Release เป็นกรรมสิทธิ์ของ CNET Networks ผู้จัดพิมพ์ของ News.com)

ทำไมพวกเขาต้องการเปลี่ยน? เนื่องจาก และมีแนวโน้มที่จะผ่านกฎหมายต่อต้านสปายแวร์ในปีนี้ซึ่งกำหนดมาตรฐานพื้นฐานสำหรับผู้ผลิตซอฟต์แวร์ กฎหมายดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตแอดแวร์โดยให้พวกเขารับผิดชอบต่อการแจ้งให้ผู้บริโภคทราบอย่างเพียงพอว่าซอฟต์แวร์ของตนทำอะไรได้รับความยินยอมและอนุญาตให้ผู้ใช้ถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ง่าย

นายพลเอเลียตสปิตเซอร์อัยการสูงสุดนิวยอร์กได้นำ ประสบความสำเร็จมาแล้วกับ บริษัท บางแห่งเช่น Intermix ซึ่งเขาอ้างว่าเป็นแหล่งที่มาของสปายแวร์และแอดแวร์ที่ติดตั้งอย่างลับๆบนพีซีหลายล้านเครื่อง (Intermix เป็นเงิน 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐยอมรับว่าไม่มีการกระทำผิดกฎหมายหรือความรับผิด) และกลุ่มต่อต้านสปายแวร์ใหม่ที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีคำจำกัดความชุดแรกสำหรับสปายแวร์และแอดแวร์โดยหวังว่าจะนำความชัดเจน

ผู้จัดจำหน่ายแอดแวร์ยังอยู่ภายใต้กล้องจุลทรรศน์หลังจากที่ Grokster ซึ่งเป็นผู้ผลิตซอฟแวร์แชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer กล่าวว่า บริษัท สนับสนุนการดาวน์โหลดเพลงที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากแอดแวร์มักจะสนับสนุนและมาพร้อมกับแอปพลิเคชันฟรีเช่น บริษัท ต่างๆเช่น Claria และ WhenU จึงถูกบีบให้ค้นหาช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่สำหรับซอฟต์แวร์ของพวกเขา

Claria ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเดิมคือ Gator ได้เข้าถึงผู้บริโภคเกือบหนึ่งในสี่ผ่านทาง Kazaa ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นแชร์ไฟล์ยอดนิยม แต่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน Claria ได้ตัดความสัมพันธ์กับ Sharman Networks เจ้าของ Kazaa โดยกล่าวว่ามันเน้นไปที่การร่วมมือกับ สำนักพิมพ์หลัก Kazaa ตอบโต้ว่า Claria "ไม่ทำงาน" ตามมาตรฐานที่ตกลงกันไว้

ผู้โฆษณารายใหญ่รายหนึ่งซึ่งเป็นลูกค้าตัวจริงของ บริษัท แอดแวร์ได้ข่มขู่ว่าจะดึงแคมเปญหากไม่มีการเปลี่ยนแปลง พวกเขาจ่ายให้ บริษัท แอดแวร์เพื่อให้โฆษณาเหล่านั้นออกไปสู่ผู้บริโภคและพวกเขากำลังจับความร้อนเพื่อเชื่อมต่อกับการปฏิบัติ

ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้พีซีกลัวที่จะ "ติดเชื้อ" โดยแอดแวร์และลูกพี่ลูกน้องสปายแวร์ซึ่งออกแบบมาเพื่อขโมยข้อมูลส่วนตัวเช่นหมายเลขบัตรเครดิต จากผลการศึกษาล่าสุดของ Pew Internet และ American Life Project ในความเป็นจริง Pew รายงานว่าร้อยละ 21 ของนักท่องเว็บกล่าวว่าพวกเขาตกลงที่จะดาวน์โหลดแอดแวร์โดยมีการเปิดเผยอย่างเพียงพอเพื่อแลกเปลี่ยนกับซอฟต์แวร์ฟรีอื่น ๆ ที่พวกเขาต้องการ

นอกเหนือจากการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางทางกฎหมายแล้วยังมีโอกาสที่จะเกิดความชอบธรรมได้อีกมาก ผู้ผลิตแอดแวร์รายใหญ่กำลังทำรายการโฆษณาออนไลน์ที่ใหญ่กว่าซึ่งได้ดีดตัวขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะมียอดขายสุทธิระหว่าง 10 พันล้านดอลลาร์ถึง 12 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ ตอนนี้นักวิจัยประเมินว่าธุรกิจแอดแวร์มีมูลค่าปีละ 500 ล้านดอลลาร์

ขอบคุณความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเดสก์ท็อปของผู้บริโภคแอดแวร์บางคนเชื่อว่าพวกเขาได้ฝึกฝนความเชี่ยวชาญในการโฆษณาเชิงพฤติกรรมหรือการฝึกฝนการดูรูปแบบการท่องเว็บของแต่ละบุคคลและแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องแบบเรียลไทม์ ตัวอย่างเช่นหากผู้ใช้เข้าชมเว็บไซต์รถยนต์หลายแห่งในช่วงสองวันที่ผ่านมาซอฟต์แวร์อาจแสดงรายการส่งเสริมการขายสำหรับ Cars.com หรือ Kelley Blue Book

นั่นคือความสนใจของชุดอินเทอร์เน็ตที่สำคัญเช่น Google, Microsoft และ Yahoo ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตกำลังวางรากฐานสำหรับการโฆษณาบนเดสก์ท็อปและพฤติกรรมแนะนำซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดได้สำหรับพีซีและการค้นหาเว็บรวมถึงเครื่องมือค้นหาส่วนบุคคล ตามแหล่งข่าว แต่ยักษ์ใหญ่ซอฟต์แวร์รายงานว่ามีการจองเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการเนื่องจากชื่อเสียงของ บริษัท

เมื่อนำมารวมกันมันเป็นสูตรของการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่เดือนมกราคมนอกเหนือจาก Claria และ WhenU บริษัท แอดแวร์อื่น ๆ เช่น 180Solutions และ Direct Revenue ได้

แต่นักเทคโนโลยีป้องกันสปายแวร์บางคนสงสัยว่า บริษัท แอดแวร์จะสามารถเปลี่ยนแปลงและยังคงทำมันต่อไป

“ เราเริ่มเห็นผู้จำหน่ายแอดแวร์ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากสาธารณะ แต่พวกเขาก็เริ่มทำร้ายโมเดลธุรกิจของพวกเขาด้วย” Richard Stiennon รองประธานฝ่ายวิจัยภัยคุกคามที่ Webroot บริษัท ต่อต้านสปายแวร์กล่าว

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2548 อัตราการรุก 180Solutions และ Claria ลดลงจาก 2.6 เปอร์เซ็นต์เป็น 2.4 เปอร์เซ็นต์ของคอมพิวเตอร์ทั้งหมด - หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงพีซีได้หลายล้านเครื่อง Stiennon กล่าว

Ari Schwartz ผู้อำนวยการศูนย์ประชาธิปไตยและเทคโนโลยีในกรุงวอชิงตันดีซีกล่าวว่า บริษัท แอดแวร์ต้องดำเนินการตามขั้นตอนใหม่และแก้ไข เนื่องจากผู้คนจำนวนมากได้รับแอดแวร์บนพีซีของพวกเขาโดยไม่รู้ตัวผู้ผลิตแอดแวร์ต้องกลับไปที่ฐานลูกค้าเพื่อแจ้งให้ทราบและขอความยินยอม

“ พวกเขาต้องย้อนกลับไปและแก้ไขปัญหาพวกเขาไม่สามารถเรียกใช้สิ่งนี้โดยใช้วิธีที่ผิดกฎหมาย” Schwartz กล่าว

ตัวอย่างเช่น 180 คำตอบเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ส่งการแจ้งเตือนป๊อปอัพไปยังผู้ใช้พีซีโดยแจ้งเตือนว่ามีการติดตั้งซอฟต์แวร์ ชวาร์ตษ์กล่าวว่าเพื่อให้ บริษัท มีความละเอียดรอบคอบ แต่ก็ควรได้รับความยินยอมในการใช้งานซอฟต์แวร์ต่อไป

Claria กำลังพยายามเปลี่ยนแปลงให้ทะเยอทะยานมากขึ้น นอกจากการตัด - เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา - ข้อตกลงใบอนุญาตจาก "รัฐธรรมนูญ" มีความยาวถึง 2,500 คำ บริษัท กำลังติดพันผู้เผยแพร่รายใหญ่เพื่อรวมซอฟต์แวร์โฆษณาของตนด้วยแถบเครื่องมือค้นหาไคลเอนต์ IM และแอปพลิเคชันหลักอื่น ๆ

เมื่อยูซึ่งไปไกลที่สุดในการแจ้งเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ในที่สุดก็วางแผนที่จะเข้าหาผู้จัดพิมพ์รายสำคัญด้วยวิธีเดียวกัน แต่ก่อนอื่นมันจะเปลี่ยนวิธีที่มันร่วมโฆษณาแบรนด์ในเครือข่ายของมันและเลือกเกี่ยวกับพันธมิตรการจัดจำหน่าย

เมื่อไหร่ที่ยูก็มีความโชคดีอื่น ๆ เช่นกัน บริษัท เพิ่งชนะคดีการละเมิดเครื่องหมายการค้าที่นำโดย 1-800 Contacts ซึ่งเป็น บริษัท ที่มีวิสัยทัศน์ดูแลซึ่งกล่าวหาว่าโฆษณาจาก บริษัท คู่แข่งที่ขายโดย WhenU ละเมิดเครื่องหมายการค้า กรณีนี้ชัดเจนว่าผู้บริโภคเป็นเจ้าของเดสก์ท็อปและสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ใดก็ได้เพื่อแสดงโฆษณา WhenU ระดมทุน 15 ล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ด้วยการออกกฎหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นในการทำงานเพื่อสร้างแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและมีการฟ้องร้องดำเนินคดีมากขึ้นที่สำนักงานของสปิตเซอร์ผู้ผลิตแอดแวร์ในทุกแถบอาจมีทางเลือกเพียงเล็กน้อย

“ มันเหมือนกับว่าคุณอยู่บนหน้าผาและมีรถบรรทุกเข้ามาหาคุณและมีใครบางคนยื่นเชือกอ่อน ๆ ให้คุณ” Dyson กล่าว "มันอาจมีความเสี่ยง แต่คุณอาจต้องรับมันไว้"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก