ยินดีต้อนรับสู่แพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ 2019:โอเพ่นซอร์สเป็นไปตามระบบธุรกิจอัจฉริยะ

เวลา:2019-09-15
author:路呀

บนฐานของโอเพนซอร์ซมาพร้อมกับเครื่องมือทางธุรกิจที่มี บริษัท ขนาดเล็กวางเดิมพันในการใช้งานโอเพ่นซอร์สเพื่อเจาะเข้าไปในมุมของตลาดซอฟต์แวร์

JasperSoft ในวันจันทร์ที่จะกำหนดรายละเอียดแผนการที่จะขยายพอร์ตโฟลิโอของมันด้วยชุดของส่วนประกอบที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ได้อย่างอิสระสำหรับระบบธุรกิจอัจฉริยะ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคู่แข่งของ Pentaho ได้เปิดตัวชุดเครื่องมือทางธุรกิจอัจฉริยะแบบโอเพ่นซอร์สในเชิงพาณิชย์

บริษัท ซอฟต์แวร์หลายแห่งกำลังใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซและแบบจำลองธุรกิจในความพยายามที่จะทำให้ ยกตัวอย่างเช่นฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สนั้นถูกใช้อย่างกว้างขวาง

สายผลิตภัณฑ์ Jasper Intelligence จะรวมเซิร์ฟเวอร์สำหรับการสร้างรายงาน ประมาณหนึ่งเดือน บริษัท คาดว่าจะปล่อยส่วนประกอบสำหรับทำการวิเคราะห์และผลิตภัณฑ์ ETL ที่เรียกว่าปลายปีนี้สำหรับการย้ายข้อมูลระหว่างแหล่งต่าง ๆ

ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Java จะเสริมผลิตภัณฑ์โอเพนซอร์ซที่มีอยู่ของ บริษัท JasperReports สำหรับการสร้างรายงาน

ซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะ - ชุดผลิตภัณฑ์เครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจเช่นบันทึกการขายเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ใช้จ่ายอย่างต่อเนื่องตามการสำรวจของนักวิเคราะห์ กลุ่มนี้ถูกครอบงำโดย บริษัท ที่ให้บริการเต็มรูปแบบที่ใหญ่กว่าเช่น IBM และ Oracle และผู้ค้าเฉพาะเช่น SAS, Cognos, Business Objects และ Hyperion

กลยุทธ์ของ JasperSoft คือการตัดราคาผู้ขายในราคาด้วยผลิตภัณฑ์ที่ง่ายกว่านายพอลโดเชอร์ซีอีโอของ JasperSoft กล่าว เป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อดึงดูดนักพัฒนาที่สามารถใช้ซอฟต์แวร์และฝังการวิเคราะห์ข้อมูลลงในแอปพลิเคชันที่พวกเขาเขียนแทนที่จะพยายามขายโดยตรงกับผู้ใช้ปลายทาง

"เหตุผลที่ผู้คนไม่ใช้ระบบธุรกิจอัจฉริยะในตอนนี้เพราะมันซับซ้อนเกินไปและเกี่ยวข้องกับการมีปฏิสัมพันธ์กับองค์กรไอทีมืออาชีพ" Doscher กล่าว "โอเพ่นซอร์สทำให้นักพัฒนาสามารถรวม (ระบบธุรกิจอัจฉริยะ) เข้ากับแอพพลิเคชั่นได้"

บริษัท ในซานฟรานซิสโกซึ่งประมาณการณ์ว่ามีการปรับใช้ซอฟต์แวร์ประมาณ 10,000 รายการมุ่งหวังที่จะทำเงินโดยการเรียกเก็บเงินสำหรับเครื่องมือโอเพ่นซอร์สรุ่นไฮเอนด์และเสนอบริการสนับสนุน

Pentaho เป็น บริษัท ที่ค่อนข้างใหม่ที่ใช้เส้นทางโอเพนซอร์ซเพื่อทำข่าวกรองธุรกิจ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัท ออร์แลนโดซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Fla. ได้เปิดตัวชุดเครื่องมือธุรกิจอัจฉริยะ

ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ บริษัท ได้แก่ Pentaho BI Suite Professional Edition และ Pentaho Reporting Server Professional Edition เป็นส่วนเสริมของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สของ Pentaho BI

บริษัท มุ่งมั่นที่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใบอนุญาตสำหรับชุดข้อมูลธุรกิจอัจฉริยะระดับสูง มันบอกว่าผลิตภัณฑ์โอเพนซอร์สมีประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของการทำงานของรุ่นที่มาปิด

ในขณะเดียวกันผู้ค้าจำนวนหนึ่งเข้าร่วมในโครงการระบบธุรกิจอัจฉริยะและเครื่องมือการรายงาน (BIRT) ของ Eclipse ซึ่ง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก