โอบามาพิจารณาเชื่อมโยงฝ่ายกลาโหมกับองค์การนาซ่า

เวลา:2019-09-08
author:薛吝

Ares I rocket
นี่เป็นความหมายของศิลปิน Ares I ในอาคารประกอบที่ Kennedy Space Center Ares I เป็นรูปแบบจรวดสองขั้นตอนที่ราดด้วยยานพาหนะของ Orion และระบบการยกเลิกการเปิดตัว มันถูกออกแบบมาเพื่อบรรทุกลูกเรือของนักบินอวกาศสี่ถึงหกคนและมีความสามารถในการรับน้ำหนัก 25 ตัน นาซา

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาผู้ซึ่งได้รับเลือกประธานาธิบดีดูเหมือนจะเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันอวกาศ 2.0 คราวนี้กับจีน

ทีมการเปลี่ยนแปลงของโอบามากำลังพิจารณากำจัดอุปสรรคบางอย่างที่แยกกระทรวงกลาโหมสหรัฐและนาซ่า

บลูมเบิร์กกล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่าการทำงานร่วมกันระหว่างตัวแทนอวกาศของประเทศกับโครงการอวกาศของทหารจะช่วยเร่งเวลาที่สหรัฐฯสามารถส่งคนกลับไปยังดวงจันทร์ได้

เป้าหมายหลักและมีค่าใช้จ่ายสูงคือการสร้างจรวดที่สามารถบรรทุกยานโอไรออนยานอวกาศรุ่นต่อไปของนาซ่าไปยังสถานีอวกาศนานาชาติดวงจันทร์และไกลออกไปในระบบสุริยะ นาซ่าได้วางแผนที่จะใช้จรวด Ares I ใหม่เพื่อจุดประสงค์นั้น เมื่อปีที่แล้วมันเสร็จสิ้นการทบทวนการออกแบบเบื้องต้นสำหรับจรวด Ares ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2558

แต่โอบามาอยากได้ Orion ในอากาศก่อนหน้านั้น การเริ่มใช้ระบบจรวดที่ใช้งานได้และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำให้สหรัฐฯกลับมาพึ่งตนเองได้ด้วยโครงการอวกาศ ขณะที่มันอยู่ในขณะนี้กระสวยอวกาศในปัจจุบันมีกำหนดจะเกษียณในปี 2010 ดังนั้นหาก Orion เปิดตัวกับ Ares ตามที่วางแผนไว้ในปี 2015 สิ่งนี้จะทิ้งระยะเวลาห้าปีที่สหรัฐฯจะต้องจ่ายรัสเซียให้นักบินอวกาศไปยัง จากสถานีอวกาศนานาชาติ และนั่นคือสมมุติว่า Orion (และ Ares) ได้รับการส่งมอบตรงเวลา หากประวัติเป็นตัวบ่งชี้ใด ๆ ความล่าช้าอาจเกิดขึ้นหากไม่รับประกัน และด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับกองทุนของรัฐบาลกลางเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยจึงไม่มีความชัดเจนว่าที่องค์การนาซ่าและโครงการบางแห่งอยู่

แหล่งที่มาของ Bloomberg แนะนำให้ทีม Obama เชื่อว่ากระทรวงกลาโหม (ซึ่งใช้เงินประมาณ 22 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีงบประมาณที่แล้ว) สามารถแบ่งปันทรัพยากรบางส่วนเพื่อให้ NASA ได้รับการส่งเสริม สนับสนุนการใช้จรวด Atlas หรือ Pentagon ของเพนตากอนซึ่งพัฒนาไปมาก

ไม่ว่าพวกเขาจะตัดสินใจอะไรก็ตามการบริหารที่เข้ามามีแนวโน้มว่าจะรู้สึกกดดันจากจีนซึ่งมีแผนที่จะลงจอดยานหุ่นยนต์บนดวงจันทร์ในปี 2555 โดยมีภารกิจประจำวันเพื่อติดตามไม่กี่ปีต่อมา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก