คำเตือนของ Intel ปลดเปลื้องคลาวด์มากกว่างาน CES

เวลา:2019-09-08
author:独孤赭如

ของ Intel ไม่เพียง แต่เป็นข่าวร้ายเท่านั้น ด้วย ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ประดับประดาด้วยแกดเจ็ตที่สว่างไสวและสดใสเหล่านั้น Intel กล่าวอย่างมีประสิทธิภาพว่าแกดเจ็ตอาจ แต่ไม่สดใสและเป็นประกาย

และสำหรับการเตือนของ Intel สิ่งนี้น่ากลัวเป็นพิเศษ ชิปรายใหญ่ที่สุดกล่าวว่าขณะนี้คาดว่าจะมีรายรับเพียง 8.2 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสดังกล่าวซึ่งลดลง 23% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วและ 20% จากไตรมาสที่สาม และสิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากมีการ

แล้วเกิดอะไรขึ้น ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของความเศร้าโศกที่สืบเชื้อสายมาจากอุตสาหกรรมชิปและจากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วงมาค่อนข้างเร็วจากผู้ผลิตชิปรายอื่น บริษัท ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ไต้หวันซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปสัญญารายใหญ่ที่สุด ชั้นอิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่กำหนดเสียงสำหรับส่วนที่เหลือของอุตสาหกรรม: ซีอีโอ Rick Tsai กล่าวว่าห่วงโซ่อุปทาน - บริษัท มากมายที่สั่งซื้อชิปจาก TSMC - คือ "การลดสินค้าคงคลังอย่างจริงจัง"

ซัพพลายเชนนั้นไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อมเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดของโลก

ดังนั้นเมื่อเข้าไปในงาน CES ภาพไม่สวย “ เราเพิ่งได้ยินว่ายอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงวันหยุด ” ดั๊กฟรีดแมนนักวิเคราะห์ของ Broadpoint AmTech กล่าว “ คุณต้องการมุ่งหน้าสู่ CES ด้วยการกดทับหรือไม่นั่นอยู่ตรงนั้น”

และไปอีกทางหนึ่งเพิ่มซัพพลายเชน - ผู้ผลิตชิปเกียร์ที่จัดหาอุปกรณ์การผลิตให้กับ บริษัท ชิป - และสิ่งต่าง ๆ ดูเยือกเย็นยิ่งขึ้นโดยผู้ผลิตอุปกรณ์บางรายกล่าวว่าพวกเขาไม่คาดหวังคำสั่งใด ๆ เลย ในปี 2009 หมวดหมู่ของอุปกรณ์ ในเดือนธันวาคม ในเนเธอร์แลนด์ ว่า "เราไม่เคยเห็นมาก่อนว่าการลดลงอย่างฉับพลันของความต้องการระบบพิมพ์หิน"

ตัวอย่างอื่น ๆ มีจำนวนมากเกินกว่าที่จะแสดงได้: สำหรับผู้เริ่มต้น, 30 เปอร์เซ็นต์, ของไต้หวัน

ใช่อาจมีซับเงินในเรื่องนี้ทั้งหมดในผู้ผลิตชิปและผู้ผลิตอุปกรณ์ต้องตัดไขมันและกลายเป็นลีนและหมายถึง แต่มันจะจบที่ไหน?

และความถดถอยนี้จะเปลี่ยนอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์อย่างไร เมื่อมองผ่านปริซึมของเน็ตบุ๊คซึ่งคาดว่าจะได้รับประโยชน์มากจากงาน CES - อาจให้ข้อมูลเชิงลึกบางอย่าง คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปราคาถูกเหล่านี้ติดไฟได้บางส่วนเนื่องจากมีการออกแบบที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่เป็นเพราะราคา สิ่งที่ดี? ใช่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กที่ในที่สุดก็ตระหนักว่าพวกเขาไม่ต้องจ่าย $ 2,000 สำหรับโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ หรือเพียงแค่ไม่สามารถจ่ายโน้ตบุ๊ค 1,000 ดอลลาร์

แต่ก็ไม่ได้ยอดเยี่ยมสำหรับ Intel, Apple และอื่น ๆ "แล็ปท็อปที่แพงที่สุดคืออะไรแอปเปิ้ล (MacBook) Air" Freedman กล่าว “ นั่นคือเครื่องจักร $ 1,500 หรือ $ 2,000 ตอนนี้ทั้งหมดฉันก็ให้คุณพกพาได้มากถึง $ 500” เขากล่าวโดยอ้างถึงราคาของเน็ตบุ๊ก

ในแง่นี้สมุดบันทึกราคาแพงอาจมองได้ว่าเทียบเท่ากับ SUV ขนาดใหญ่ซึ่งมีราคาสูงเกินไป เช่นเดียวกับเจเนอรัลมอเตอร์ต้องหย่านมตัวเองจาก SUV ที่ไม่เอื้ออำนวยดังนั้น Intel, Hewlett-Packard, Sony, Toshiba, et al. อาจถูกบังคับให้ออกจากตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มีกำไรสูง ท้ายที่สุดแล้ว Sony ใช้เวลานานเท่าไหร่ในการนำ Netbook ออกมา? และทำไมเราไม่เห็น Apple Netbook มันไม่ได้หมายความว่า บริษัท เหล่านั้นไม่ชอบความคิดที่จะขายคอมพิวเตอร์ราคาถูกจำนวนมาก

ในงาน CES บริษัท ต่างๆจะเร่ขายแกดเจ็ตที่ฉูดฉาดเช่นเคยและอาจมีผู้เข้าร่วมประชุมสามารถระงับการไม่เชื่อเป็นเวลาสองสามวันด้วยแสงจ้าของแกดเจ็ต แต่นั่นเป็นเพียงแค่ลิปสติกบนหมู

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก