Microsoft: Web 2.0 นั้นดีสำหรับธุรกิจ

เวลา:2019-08-22
author:沃蓄

อัปเดตเมื่อ 22:10 น. PDT เพื่อแก้ไขจำนวนที่ใช้ไปกับการวิจัยและพัฒนา ตัวเลขที่ถูกต้องคือ $ 9 พันล้าน อัปเดตเมื่อเวลา 09:10 น. PDT ในวันที่ 2 เมษายนเพื่อแก้ไขการสะกดของชื่อแรกของ Stephen Elop

ระหว่างการสนทนาบนเวทีในวันพุธที่ , Stephen Elop ประธานฝ่ายธุรกิจของ Microsoft ปกป้องตัวเองจากการประชุมของ Tim O'Reilly ซึ่งเป็นความท้าทายที่แอพพลิเคชั่นสำนักงานแบบดั้งเดิมของ Microsoft ไม่ได้ทำขึ้นและอาจไม่สามารถ ทำให้การเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จกับเว็บ

Elop โฆษกเรียบลื่นของไมโครซอฟท์กลับมาอีกครั้งว่าบทเรียนแห่งความสำเร็จของ Web 2.0 จาก บริษัท อย่าง Wikipedia กำลังก้าวเข้าสู่การประมวลผลระดับองค์กรและผลิตภัณฑ์ของ Microsoft

"สิ่งที่เกิดขึ้นหลังไฟร์วอลล์ (ในการตั้งค่าทางธุรกิจ) นั้นเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนอินเทอร์เน็ต" Elop กล่าว "ความแตกต่างในองค์กรคือคุณสามารถแปลค่าเป็นสิ่งที่ลูกค้ายินดีจ่ายในขณะที่เครือข่ายสังคมอาจถูกท้าทายด้านการเงินในองค์กร (Web 2.0) ใช้งานได้"

Stephen Elop ของ Microsoft กล่าวว่า บริษัท ของเขาประสบความสำเร็จในการนำหลักการ Web 2.0 มาใช้ในผลิตภัณฑ์ทางธุรกิจ James Martin / CNET

Elop ชี้ไปที่ SharePoint เป็นตัวบ่งชี้ความสำเร็จนี้ มันเป็น "ผลิตภัณฑ์ที่เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Microsoft และเป็นเพราะมีการนำหลักการของ Web 2.0 ไปใช้กับมัน" เขากล่าว เขาได้ตอกย้ำคุณค่าของ SharePoint ในบ้านเขากล่าวว่า "สำหรับเงินทุกดอลลาร์ที่เราได้รับลูกค้าของเราจะได้รับมูลค่ามหาศาลและมีเงินเจ็ดหรือแปดดอลลาร์สำหรับนักพัฒนา"

Microsoft เสนอแอพบางตัวเป็นบริการ over-the-Web โดย Elop กล่าว Nike, Coca-Cola และ บริษัท อื่น ๆ กำลังจ่ายเงินเพื่อเข้าใช้งานแอพที่โฮสต์โดย Microsoft

ในข่าวผลิตภัณฑ์ Elop บอกเป็นนัยว่า Office เวอร์ชั่น iPhone อาจจะมา มันเป็น "ยัง" ใกล้ แต่ "เฝ้าดูต่อไป" เขากล่าว นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าชุดโปรแกรม Office-based cloud จะมาเร็ว ๆ นี้พร้อมคุณสมบัติ จำกัด

O'Reilly ถามว่าจะเป็นอิสระหรือไม่ คำตอบของ Elop: "สนับสนุนโฆษณาไม่มีอะไรฟรีเลย" คุณลักษณะในรุ่นที่จำหน่ายได้แล้วของเงินทุนที่จะไม่นำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาฟรี แต่สนับสนุนรวมถึงการรวมกับ SharePoint และ "การสื่อสารแบบครบวงจร" - คุณสมบัติที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะอยู่โดยไม่มี แล้วเราจะได้มันเมื่อไหร่? "รหัสเบต้าในระยะเวลาไม่นาน" เขากล่าว แต่ "ไม่ใช่ปีปฏิทินนี้"

ผลิตภัณฑ์ Microsoft อื่น ๆ เราจะต้องรอสักครู่เพื่อรวมคู่แข่งของ Twitter "เรากำลังทดสอบ" เขากล่าว "ในการตั้งค่าขององค์กร" เขาบอกว่ามันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่จะนำฟังก์ชั่น microblogging มาสู่การตั้งค่าทางธุรกิจซึ่งพนักงานที่อายุน้อยกว่านั้นมักจะเป็นคนที่ชอบแนวคิด แต่พนักงานที่มีอายุมากกว่า (ซึ่งติดอยู่นานกว่าเนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ) "ไม่สะดวกกับอีเมล ."

แม้จะมีการชะลอตัวที่ชัดเจนในการนำแนวคิดเว็บมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตน Elop กล่าวว่า Microsoft ยังคงลงทุนด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ "หนทางเดียวที่ผ่านเศรษฐกิจนี้คือการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตในช่วงเวลาที่ยากลำบากเราต้องมีอำนาจด้วยเหตุนี้เราจึงมีการวิจัยและพัฒนา 9 พันล้านเหรียญสหรัฐเราต้องคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ต่อไป"

ก่อนหน้านี้:

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก