การอัพเกรดชิปของ Intel ที่สำคัญเข้าสู่เน็ตบุ๊คใหม่

เวลา:2019-08-15
author:骆琦

Intel ได้ประกาศเปิดตัวโฉมใหม่ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโปรเซสเซอร์ Atom นับตั้งแต่เปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิปี 2551 และผู้ผลิตพีซีก็พร้อมที่จะเปิดตัวเน็ตบุ๊กรุ่นใหม่ซึ่งบางส่วนจะวางจำหน่ายก่อนมหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้ามหึมา

HP ได้หยุดการขาย Mini 5101 Netbook รุ่นที่กำหนดรูปแบบไว้ล่วงหน้าโดยตรงเมื่อพร้อมรุ่นที่มีโปรเซสเซอร์ Atom ใหม่
HP ได้หยุดการขาย Mini 5101 Netbook รุ่นที่กำหนดรูปแบบไว้ล่วงหน้าโดยตรงเมื่อพร้อมรุ่นที่มีโปรเซสเซอร์ Atom ใหม่ Hewlett Packard

เน็ตบุ๊ค - แล็ปท็อปขนาดเล็กที่ใช้สำหรับการท่องเว็บและงานการผลิตเบา ๆ - ได้ เป็นทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับแล็ปท็อป พวกเขาสามารถมีเพียง $ 250 - หรือต่ำกว่า $ 100 เมื่อซื้อเป็นส่วนหนึ่งของสัญญาสองปีที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เช่น Verizon

ภายใน Netbooks ใหม่จะเอาชนะเทคโนโลยี Atom "Pine Trail" ล่าสุดของ Intel การออกแบบลุ่มน้ำนี้จะบีบฟังก์ชั่นกราฟิก - ก่อนหน้านี้ในชิปแยกต่างหาก - ลงในหน่วยประมวลผลกลางหรือ CPU ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับ Intel และนั่นหมายความว่าสำหรับผู้บริโภค? "อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น แต่มีประสิทธิภาพมากกว่าสิ่งใด" กล่าวในการสัมภาษณ์ล่าสุดของ CNET

หลักฐานของผู้เล่นตัวจริงของ Netbook ที่ Hewlett-Packard ซึ่งหยุดขายโมเดล Mini 5101 ที่ได้รับการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าจากเว็บไซต์ HP เพื่อเตรียมรุ่นใหม่ที่จะมาถึง

และ Dell ก็อยู่บนกระดานด้วย "คุณสามารถคาดหวังได้ว่า Dell จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ตามแพลตฟอร์ม Atom รุ่นต่อไปของ Intel หรือที่เรียกว่า Pine Trail" โฆษกของ Dell กล่าวเมื่อวันจันทร์ ผู้ค้ารายใหญ่ทุกรายที่เสนอเน็ตบุ๊ค - เช่น Acer, Asus, Toshiba และ คาดว่าจะรีเฟรชไลน์ผลิตภัณฑ์ของตน

Intel ซึ่ง บอกว่า Pine Trail Atom ได้จัดส่งในไตรมาสนี้ได้ทำการรวมหนึ่งชุดรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในปี 2010 และเกิน ชุดโปรเซสเซอร์ Arrandale Core i สำหรับแล็ปท็อปหลักซึ่งจะเปิดตัวในต้นปีหน้าจะรวมชิปกราฟิก (GPU) เข้ากับซีพียู และ จะถูกรวมเข้าด้วยกันอย่างมากยิ่งขึ้น

หนึ่งในโปรเซสเซอร์ Pine Trail Atom ใหม่ล่าสุดที่คาดว่าจะปรากฏคือรุ่น 1.66GHz (มีข่าวลือว่าได้รับการขนานนามว่า N450) หลังจากนี้ N470 เวอร์ชั่นที่เร็วกว่านั้นมีกำหนดส่ง

อัปเดตเมื่อเวลา 20:00 น. PST: Pine Trail เป็นชื่อของแพลตฟอร์มเทคโนโลยี Pineview เป็นชื่อของโปรเซสเซอร์ Atom ใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก