พีซีแพลตฟอร์มใหม่จาก Intel จะต้องเผชิญกับอุปสรรค

เวลา:2019-08-08
author:谭浮陶

Alienware ที่ใช้ Skulltrail เราได้เห็นการออกแบบ Alienware ใหม่จำนวนมากเหล่านี้ที่งาน CES CNET

Intel มีพีซีระดับสูงสามเครื่องที่แตกต่างกันเพื่อแสดงให้เราเห็นในเช้าวันนี้ ทั้งสองมาจากเมนบอร์ดที่มีชื่อว่า dual-quad-core ที่กำลังจะมาถึง Skulltrail ส่วนอื่น ๆ นั้นใช้ชิปเซ็ต X48 ของ Intel ซึ่งเป็นรุ่น Front side bus 1,600MHz ของ X38 ซึ่งออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเพื่อให้สอดคล้องกับ Intel ใหม่ Core 2 Quad 9000 - ชุดชิป เราประทับใจในเกณฑ์มาตรฐานที่ Intel ใช้สำหรับเราเช่นเดียวกับการโอเวอร์คล็อกและการระบายความร้อนของแต่ละคน

ปัญหาคือแต่ละแพลตฟอร์มจะขายยากเนื่องจากพวกเขาต้องพึ่งพาเทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างเต็มศักยภาพและการทำงานร่วมกันนั้นพิสูจน์ได้ยากในทั้งสองกรณี Skulltrail โดยเฉพาะ

Skulltrail การพึ่งพาเป็นซอฟต์แวร์ ขณะนี้เราเพิ่งเริ่มเห็นเกมและแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ใช้ประโยชน์จาก CPU แบบ quad-core อย่างเต็มที่ แต่เพราะว่า Flight Simulator X เป็นชื่อเดียวในขณะนี้ด้วยการสนับสนุนแปดหลักเรามีเวลายากที่เชื่อว่านักเล่นเกมตัวจริงจะยอมปล่อย $ 6,000 หรือ $ 7,000 บนระบบ Skulltrail (รูป ballpark แต่น่าจะเป็นกุศล) Intel ชี้ให้เห็นว่าคุณไม่จำเป็นต้องเติมทั้งช่อง CPU และคุณสามารถอัพเกรดได้ในภายหลัง แต่ในปลายปีนี้เราคาดว่าจะเห็นซีพียู Nehalem รุ่นต่อไปของ Intel ซึ่งอาจรวมรุ่นแปดหลักแบบสแตนด์อโลน ณ จุดนี้ดูอัลคอร์คอร์กลายเป็นเรื่องยากที่จะพิสูจน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อดิจิทัลอาจทำคดีกับ Skulltrail เนื่องจากมีแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมในมือซึ่งจะใช้แปดคอร์จริง นักเล่นเกมจะดีกว่ารอจนกว่าซอฟต์แวร์จะจับขึ้น แต่แล้วพวกเขาก็จะมีฮาร์ดแวร์ใหม่ให้เลือก

ระบบ DIY Skulltrail โอเวอร์คล็อกและระบายความร้อนด้วยพัดลม CNET

ปัญหาของ X48 นั้นยากน้อยกว่า ปัญหาพื้นฐานคือ Nvidia ส่วนใหญ่เก็บเทคโนโลยีการ์ดกราฟิกคู่ SLI ของตัวเอง นั่นทำให้ Intel พร้อมกับ CrossFire ของ ATI ซึ่งเป็นคู่แข่งที่ดีของ SLI ในด้านเทคโนโลยี แต่ ATI ยังไม่ได้ปล่อยกราฟิกการ์ด Radeon เร็วพอที่จะแข่งขันกับ GeForces ระดับไฮเอนด์จาก Nvidia ได้ ดังนั้นการ์ด 3D ที่ดีที่สุดจาก Nvidia จะชนะคู่ที่ดีที่สุดจาก ATI อย่างน้อยวันนี้

เราได้ยิน R680 ซึ่งเป็นรหัสสำหรับชิปกราฟิกระดับไฮเอนด์ที่กำลังจะมาจาก ATI จะนำ ATI กลับมาสู่การแข่งขันระดับไฮเอนด์ แต่จนกว่าจะเกิดขึ้น (และสมมติว่า Nvidia ไม่ได้ทำการปรับปรุงที่คล้ายกันเป็นเดิมพันที่เราจะไม่ทำ) เดสก์ทอปใด ๆ ที่ใช้ชิปเซ็ต X48 ของ Intel จะสามารถแข่งขันกับความเร็วของ CPU ได้เท่านั้น มันจะสูญเสียพลังของ 3D เสมอเพราะตอนนี้ Crossfire ไม่สามารถแข่งขันกับ SLI ในระดับสูงได้ Skulltrail ไม่ได้มีปัญหานั้นเพราะ Intel สามารถทำให้ทั้ง SLI และ Crossfire สามารถทำงานได้

ในขณะที่แพลตฟอร์มระดับสูงของ Intel มีอุปสรรคบางอย่างที่จะเอาชนะเรายังคงเห็นบางสิ่งที่เราชอบ แม้ว่ามันจะต้องใช้แฟน ๆ สองคนและแหล่งจ่ายไฟ 1,200 วัตต์ แต่การตกแต่งภายในของระบบ Skulltrail ที่เราเห็นนั้นดูค่อนข้างเรียบร้อย QuadFX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม 2x-dual-core nonstarter ของเอเอ็มดีตั้งแต่ปี 2549 นอกจากนี้เรายังรู้สึกประทับใจที่เห็น Skulltrail โอเวอร์คล็อกไปที่ 4.0GHz (ค่าเริ่มต้นคือ 3.2GHz) และยังคงเย็นลงในระบบที่ใช้การ์ด ATI ระดับกลางสองใบ รุ่น Nvidia มีสองอัน 8800 GTX การ์ดถูกโอเวอร์คล็อกเช่นกัน แต่ต้องการการระบายความร้อนด้วยของเหลว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก