Time Warner เผชิญหน้ากับฟันเฟืองบนแคปบรอดแบนด์

เวลา:2019-07-15
author:羿煸

แผนการของ Time Warner Cable ในการ จำกัด ความเร็วบรอดแบนด์และคิดค่าใช้จ่าย $ 150 ต่อเดือนสำหรับการดาวน์โหลดบรอดแบนด์ไม่ จำกัด ทำให้ผู้บริโภคและนักการเมืองค่อนข้างกวนใจ

Eric Massa จาก New York ของสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มที่จะแนะนำใน Congress ซึ่งจะลดการใช้บริการบรอดแบนด์ในพื้นที่ที่มีผู้ให้บริการเพียงรายเดียว และผู้บริโภคที่โกรธแค้นได้พาไปที่ blogosphere เพื่อแสดงความไม่พอใจในแผนใหม่ที่จะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามหลักวิชาการต่อกิกะไบต์สำหรับการดาวน์โหลดมากกว่าที่พวกเขาต้องการจากบริการอื่น ๆ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Time Warner Cable ผู้ให้บริการเคเบิลรายใหญ่อันดับสองของประเทศกล่าวว่า บริษัท วางแผนที่จะขยายการทดสอบการใช้งานแบนด์วิดท์แคปสำหรับบริการข้อมูลบรอดแบนด์ เมื่อปีที่แล้ว บริษัท ซึ่งอนุญาตให้อัพโหลดและดาวน์โหลดได้ 5 ถึง 40 กิกะไบต์ต่อเดือน ตอนนี้ บริษัท กำลังวางแผนที่จะขยายการทดสอบไปยังเมืองอื่น ๆ ในปีนี้ ได้แก่ Austin, San Antonio, Rochester, NY และ Greensboro, NC บริษัท ยังมีแผนที่จะเพิ่มตัวพิมพ์ใหญ่ให้อยู่ระหว่าง 10 GB ถึง 60 GB ต่อเดือนโดยมีราคาอยู่ระหว่าง $ 25 ถึง $ 65 ต่อเดือนขึ้นอยู่กับภูมิภาค

ไทม์วอร์เนอร์ยังกล่าวด้วยว่าจะแนะนำแผนการใหม่ที่ให้บริการดาวน์โหลด 100 GB ในราคา $ 75 ต่อเดือน การดาวน์โหลดเพิ่มเติมจะถูกเรียกเก็บเงิน $ 1 a GB โดยมีค่าใช้จ่าย $ 75 สำหรับค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมโดยพื้นฐานแล้วการวางแผนแบบไม่ จำกัด มีค่าใช้จ่าย $ 150 ต่อเดือน

จากการเปรียบเทียบบริการของ Comcast ซึ่งมีราคา $ 43 ต่อเดือนมีแบนด์วิดท์สูงสุดประมาณ 250 GB ต่อเดือน และแพ็คเกจบรอดแบนด์ราคาถูกของ Verizon Communications พร้อมบริการ Fios แบบไฟเบอร์ถึงบ้านมีต้นทุน $ 45 ต่อเดือนและไม่มีการ จำกัด การดาวน์โหลด

แผนของ Time Warner ก่อให้เกิดการประท้วงครั้งใหญ่ในหมู่ผู้บริโภคและผู้สนับสนุนผู้บริโภคซึ่งเชื่อว่า บริษัท กำลังปรับราคาบริการบรอดแบนด์สำหรับสมาชิกบางรายอย่างไม่เป็นธรรม และสภาคองเกรสมาสซ่าได้เรียกแผนนี้ว่า "ไม่มีอะไรมากไปกว่า บริษัท ขนาดใหญ่ที่ต้องการผลักดันให้ลูกค้าจ่ายเงินมากขึ้น"

Landel Hobbs ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Time Warner พยายามอธิบายตำแหน่งของ บริษัท ใน ฮอบส์กล่าวว่าการตอบสนองต่อรายงานของการเสนอขายแบบฉัตรใหม่มีมากเกินไป แต่เขากล่าวว่า บริษัท เคยได้ยิน "ข้อเสนอแนะหลงใหล" และกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขข้อกังวล และเขาสรุปการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ตัวอย่างเช่น บริษัท จะเสนอแผนราคา $ 15 ต่อเดือนที่เหมาะสำหรับผู้ใช้อีเมลรายย่อย บริการนี้มีความเร็วในการดาวน์โหลด 768 กิโลบิตต่อวินาทีและ 1 กิกะไบต์ต่อเดือน และจะให้บริการดาวน์โหลด 50Mbps ใหม่และบริการอัพโหลด 5Mbps ผ่านโครงสร้างพื้นฐาน DOCSIS 3.0 ใหม่ในตลาดทดลองบางแห่งราคา $ 99 ต่อเดือน

ฮอบส์อธิบายว่าการใช้แบนด์วิดท์เพิ่มขึ้นประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในเครือข่ายของ Time Warner และ บริษัท ต้องสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ขึ้นมาเพื่อจัดการกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการจัดการปริมาณการใช้งาน

“ ในฐานะผู้ให้บริการที่ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเราได้สร้างเครือข่ายที่ต้องบำรุงรักษาและอัปเกรด” เขากล่าว "เรามีต้นทุนผันแปรที่เพิ่มขึ้นและเราต้องลงทุนในเครือข่ายต่อไป"

แท้จริงแล้วการจัดการแบนด์วิดท์กลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ให้บริการบรอดแบนด์ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา Comcast เมื่อ เมื่อมันถูกจับได้ว่าทำให้การจราจร BitTorrent บนเครือข่ายช้าลง Federal Communications Commission และ บริษัท เคเบิลได้ปฏิรูปการปฏิบัติของตน

Time Warner เชื่อว่าวิธีการแบบมิเตอร์จะช่วยให้จัดการจราจรบนเครือข่ายได้ดีขึ้นและควบคุมแบนด์วิดท์ bogs ที่ใช้แบนด์วิดท์จำนวนมากเกินไปในเครือข่าย

แต่ความจริงก็คือว่าวันนี้ลูกค้าของ Time Warner ไม่ได้ใช้แบนด์วิดท์นั้นมากนักตามบทความที่ตีพิมพ์เมื่อสองสัปดาห์ก่อนโดย จากสมาชิก 10,000 รายในการทดลองใช้ Beaumont, Texas เพียงประมาณร้อยละ 14 เกินขีด จำกัด สูงสุดและต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมซึ่งรวมโดยเฉลี่ยประมาณ $ 19 บริษัท ยังได้เรียนรู้ว่าผู้ใช้ 25 เปอร์เซ็นต์สูงสุดใช้ข้อมูลมากกว่าผู้ใช้ 25% ด้านล่างถึง 100 เท่าซึ่งแสดงให้เห็นถึงช่องว่างขนาดใหญ่ในการใช้งานบรอดแบนด์ของผู้บริโภค

สำหรับตอนนี้การทดลองดูเหมือนว่าจะทำให้ผู้บริโภคโกรธแค้น แต่แนวคิดที่ว่า บริษัท สามารถวัดปริมาณการใช้งานอาจเพียงพอที่จะทำให้สมาชิกบางรายยกเลิกบริการและลงทะเบียนกับคู่แข่งที่ไม่มีตัวพิมพ์ใหญ่ และสำหรับลูกค้าที่ไม่มีทางเลือกของผู้ให้บริการรายอื่นการทดลองใช้ของ Time Warner อาจกระตุ้นให้เกิดความก้าวร้าวมากขึ้นจากฝ่ายนิติบัญญัติซึ่งต้องการควบคุมการใช้ตัวพิมพ์ใหญ่เหล่านี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก