ยินดีต้อนรับสู่แพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ 2019:วิธีเริ่มวิดีโอ Facebook Live

เวลา:2019-06-22
author:司城疖

กำลังเล่นอยู่: ดูสิ่งนี้: สตรีมวิดีโอ Facebook Live เหมือนซุปเปอร์สตาร์
01:07

เมื่อพูดถึงการออกอากาศกิจกรรมหรือการพูดจาโผงผางกับเพื่อน ๆ ในโซเชียลมีเดียมันอาจทำให้คุณต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ใน Facebook Facebook Live เป็นวิธีการโต้ตอบในการแบ่งปันสิ่งที่คุณทำ ในขณะที่ คุณทำ

ฟีเจอร์นี้ได้รับการประกาศครั้งแรกในปี 2558 และมีให้เฉพาะกับ เท่านั้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Facebook ได้เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนที่มีโปรไฟล์หรือเพจที่ใช้งานอยู่

ต่อไปนี้เป็นวิธีเริ่มวิดีโอสด:

การเริ่มต้นวิดีโอ Facebook Live บน iPhone

สกรีนช็อตโดย Jason Cipriani / CNET
  • ในแอพ Facebook เริ่มเขียนสถานะตามปกติ
  • บน iOS รายการตัวเลือกจะปรากฏขึ้นใต้ช่องข้อความให้แตะบน วิดีโอสด> ดำเนินการต่อ
  • บน Android แตะที่ Go Live> ดำเนินการต่อ
  • ตั้งชื่อวิดีโอสดของคุณ (เช่น "การเล่นมินิกอล์ฟ!") และกำหนดระดับความเป็นส่วนตัว (เพื่อนสาธารณะสาธารณะ ฯลฯ )

เมื่อคุณเริ่มสตรีมมิ่งการแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังเพื่อน Facebook ของคุณเพื่อแจ้งให้ทราบถึงสตรีมของคุณ ครึ่งบนของหน้าจอจะแสดงสิ่งที่ผู้ชมของคุณเห็นพร้อมปุ่มควบคุมเพื่อสลับระหว่างกล้องด้านหน้าและด้านหลังที่มุมขวาบน

การวาดการเพิ่มตัวกรองลงในวิดีโอสด

สกรีนช็อตโดย Jason Cipriani / CNET

ครึ่งล่างของหน้าจอเป็นที่แจ้งเตือนความคิดเห็นและผู้ดูใหม่จะปรากฏขึ้น ในระหว่างการสตรีมคุณสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์ลงในวิดีโอสลับระหว่างกล้องหน้าและกล้องหลังหรือป้อนความคิดเห็นในช่องข้อความที่ด้านล่าง

บนอุปกรณ์ iOS คุณสามารถวาดบนหน้าจอเพื่อแสดงหรือเน้นวัตถุให้ผู้ชม คุณสมบัติการวาดหายไปจากแอพเวอร์ชั่น Android (อย่างน้อยในอุปกรณ์ของฉัน) อย่างไรก็ตามผู้ใช้ Android สามารถส่งคำเชิญไปยังเพื่อน Facebook ที่เฉพาะเจาะจงระหว่างวิดีโอสดในขณะที่ดูเหมือนว่าคุณสมบัติเดียวกันจะหายไปจากอุปกรณ์ iOS ของฉัน

คุณสามารถสตรีมได้นานถึง 90 นาทีก่อนที่ Facebook จะหยุดฟีด หลังจากสตรีมมิ่งเสร็จแล้วให้แตะที่เสร็จสิ้น หน้าจอสุดท้ายจะให้สถิติเกี่ยวกับสตรีมของคุณแล้วถามว่าคุณต้องการบันทึกสำเนาวิดีโอลงในม้วนฟิล์มของอุปกรณ์และ / หรืออัปโหลดวิดีโอเวอร์ชั่นความละเอียดสูงไปยังบัญชี Facebook ของคุณหรือไม่

Facebook จะอัปโหลดสำเนาของสตรีมไปยังบัญชีของคุณซึ่งผู้ที่ไม่สามารถดูได้สามารถดูและแสดงความคิดเห็นในวิดีโอได้ ความคิดเห็นใด ๆ ที่ผู้ดูสดจะถูกส่งไปยังฟีด Facebook ของคุณหลังจากสตรีมเสร็จสิ้น

หมายเหตุบรรณาธิการ: โพสต์นี้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 และได้รับการปรับปรุงด้วยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับบริการ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก