การทดสอบความเร็ว Nokia Lumia 900 4G LTE (ภาคปฏิบัติ)

เวลา:2019-05-20
author:夔擒

Nokia Lumia 900
Josh Miller / CNET

เมื่อถึงเวลาที่คุณสามารถซื้อ Windows Phone ที่สะดุดตาใน AT&T ในวันอาทิตย์มันจะเป็นหนึ่งในสองโทรศัพท์ Windows แรกที่เคยใช้เพื่อเล่น 4G LTE ( ซึ่งเป็น Windows Phone ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งเช่นกัน)

มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะเรียกร้องความเร็วข้อมูลที่รวดเร็วและอีกอย่างคือการผลิตพวกเขาดังนั้นเราสองคนจึงใช้อุปกรณ์ Lumia 900 สองเครื่องในการทดสอบเครือข่ายในเมืองของเรา - ไบรอันในนิวยอร์ก

แม้ว่าเราจะใช้แอพ BandWidth เดียวกันสำหรับ Windows Phone OS บนโทรศัพท์มือถือที่เหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ก็แตกต่างกันอย่างมาก

AT&T ทำได้ดีมากสำหรับไบรอันโดยเฉลี่ย 19.5Mbps ลงและประมาณ 6.13Kbps ขึ้นไปในละแวกใกล้เคียงและเมืองต่างๆ โทรศัพท์ยังสามารถจับสัญญาณที่แรงภายในสำนักงาน CNET ซึ่งเป็นปัญหาที่เครือข่าย 4G LTE ของ Verizon ได้รับ ปริมาณงานประเภทนี้ทำให้การดาวน์โหลดพ็อดคาสท์เสียงเมกะไบต์และการท่องเว็บไซต์ที่ซับซ้อนมีกราฟิก

Nokia Lumia 900
บรรณาธิการ CNET Brian Bennett ได้เห็นถึงความเร็วของ LTE บน Nokia Lumia 900 ในแมนฮัตตัน Sarah Tew / CNET

ทั่วประเทศ LTE มีอาการสำลักมากขึ้นในซานฟรานซิสโก การทดสอบความเร็วของเจสสิก้าเฉลี่ยอยู่ที่ 7.69Mbps และ 2.99Mbps ขึ้นไปโดยมีความสูง 10, 12 และ 11Mbps และต่ำสุดประมาณ 3Mbps

ทดสอบความเร็วข้อมูลบน Nokia Lumia 900
ความเร็วไม่ได้เป็นกำลังใจสำหรับเจสสิก้า Dolcourt ในซานฟรานซิสโก Josh Miller / CNET

ความเร็วของแอปเป็นที่ยอมรับและความเร็วของ LTE ที่ช้าลงในตลาดหนึ่งเมื่อเทียบกับตลาดอื่นอาจเกิดจากหลายสิ่ง เจสสิก้าได้เห็นความเร็วที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่ไบรอันเห็นในเครือข่าย LTE ของ AT&T ในซานฟรานซิสโกในโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ เช่น

แน่นอนว่า LTE นั้นใหม่กว่าและน้อยกว่าคนที่มีโทรศัพท์ที่รองรับ; ผู้ใช้ LTE มากขึ้นในพื้นที่หนาแน่นทางภูมิศาสตร์อาจทำให้เกิดความแออัดสูงขึ้น มันเป็นหนึ่งในคำอธิบายที่เป็นไปได้ของหลาย ๆ คน

ไม่ว่าจะใช้วิธีการวินิจฉัยอย่างไรเราก็พอใจกับประสิทธิภาพ LTE ของ Lumia 900 ในชีวิตจริง ตัวอย่างเช่นไซต์เดสก์ท็อปที่มีภาพกราฟิกมากมายของ CNET เสร็จสิ้นการโหลดในเวลาประมาณ 15 วินาทีสำหรับเจสสิก้าซึ่งยังค่อนข้างเร็ว

สำหรับการเปรียบเทียบภาพถ่ายเชิงลึกการทดสอบคุณภาพการโทรในนิวยอร์กและซานฟรานซิสโกและข้อดีและข้อเสียทั้งหมดของโทรศัพท์อย่าลืมตรวจสอบ อย่างเต็มรูปแบบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก