ผู้บริหารของ Ad-Ex พบว่ามีความผิดในโครงการติดสินบนบาสเกตบอลวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกา

เวลา:2019-07-22
author:南郭霰

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - อดีตผู้บริหารของอาดิดาสเอจีถูกพบว่ามีความผิดในการเข้าร่วมโครงการติดสินบนผู้เล่นบาสเก็ตบอลระดับมัธยมปลายเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยที่ได้รับการสนับสนุนจากอาดิดาส

รูปถ่ายไฟล์: James Gatto อดีตผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดด้านกีฬาระดับโลกของ Adidas ออกจาก Manhattan Federal Courthouse หลังจากมีการติดสินบนและการฉ้อโกงในข้อหาเกี่ยวข้องกับการสรรหานักบาสเก็ตบอลวิทยาลัยในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 12 ตุลาคม 2017 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

James Gatto อดีตหัวหน้าฝ่ายการตลาดกีฬาบาสเก็ตบอลระดับโลกที่ บริษัท ผลิตเครื่องแต่งกายกีฬาถูกตัดสินว่ามีความผิดทางอาญาโดยคณะลูกขุนในศาลรัฐบาลกลางของแมนฮัตตันหลังจากการพิจารณาคดีครั้งแรก สมาคมกีฬาที่มีผู้ฝึกสอนที่มีชื่อเสียง

Merl Code ซึ่งเป็นอดีตที่ปรึกษาของ Adidas และ Christian Dawkins ซึ่งทำงานใน บริษัท บริหารการกีฬาได้เข้าทำการพิจารณาคดีร่วมกับ Gatto และพบว่ามีความผิดในการเข้าร่วมในโครงการนี้

Gatto ถูกตัดสินลงโทษทั้งสามข้อหาต่อเขาในขณะที่รหัสและดอว์คินส์ถูกตัดสินว่ามีความผิดต่อทั้งสองคน การนับแต่ละครั้งมีโทษจำคุกไม่เกิน 20 ปี จำเลยถูกกำหนดเวลาให้พิพากษาในวันที่ 5 มีนาคม

“ เราให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับเจ้าหน้าที่ในระหว่างการสอบสวนและเคารพคำตัดสินของคณะลูกขุน” Adidas กล่าวในแถลงการณ์ “ เราได้เสริมสร้างกระบวนการและการควบคุมภายในของเราและยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและยุติธรรม”

“ เราผิดหวังอย่างมากในคำตัดสิน แต่เคารพการตัดสินใจของคณะลูกขุน” Steve Haney ทนายความของดอว์คินส์กล่าว

ไม่สามารถติดต่อทนายความของ Gatto Michael Schachter เพื่อแสดงความคิดเห็นได้ พ่อของเขาเป็นตัวแทนในการพิจารณาคดี Code Merl F. Code ซึ่งไม่สามารถติดต่อได้

อัยการกล่าวหาว่า Gatto ทำงานเพื่อจัดให้มีการให้สินบนแก่นักกีฬาเพื่อเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยรัฐนอร์ ธ แคโรไลน่า, มหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์, มหาวิทยาลัยแคนซัสและมหาวิทยาลัยไมอามีซึ่งมีทีมบาสเกตบอลที่ได้รับการสนับสนุนจากอาดิดาส

จากผลของโครงการอัยการกล่าวว่ามหาวิทยาลัยได้ขยายทุนการกีฬาโดยไม่เจตนาแก่นักเรียนที่ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมภายใต้กฎของซีเอซึ่งห้ามนักกีฬานักเรียนไม่ได้รับค่าจ้าง

ในแถลงการณ์ที่โพสต์บนเว็บไซต์ของโรงเรียนมหาวิทยาลัยแคนซัสนายกรัฐมนตรีดักลาสจิโรด์และผู้อำนวยการกรีฑาเจฟฟรีย์ลองกล่าวว่าโรงเรียนยังคงทำงานร่วมกับอัยการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีและไม่ได้แสดงความคิดเห็นโดยตรงกับคำตัดสิน ไม่สามารถเข้าถึงโรงเรียนอื่นได้ทันที

ทนายความของจำเลยโต้แย้งในระหว่างการพิจารณาคดีว่าไม่ใช่อาชญากรรมที่จะละเมิดกฎของซีเอและการกระทำของลูกค้าของพวกเขามีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้มหาวิทยาลัยดึงดูดผู้เล่นระดับดาวไม่หลอกลวงพวกเขา

รายงานโดยเบรนแดนเพียร์สันในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Tom Brown และ Chris Reese

มาตรฐานของเรา: