เครื่องบินทิ้งระเบิดสหรัฐระยะยาวของ Northrop หยุดการทำงานชั่วคราวหลังจากการประท้วง

เวลา:2019-07-22
author:红螈再

โลโก้ บริษัท ของ Northrop Grumman แสดงบนเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับ MQ-8 B ในพิธีที่สถานีทหารเรือ Air North North Island ใน Coronado, California, วันที่ 2 พฤษภาคม 2013 REUTERS / Mike Blake

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ทำงานในสัญญาเครื่องบินทิ้งระเบิดระยะไกลที่ได้รับรางวัลเมื่อไม่นานมานี้ที่ Northrop Grumman Corp ถูกหยุดชั่วคราวหลังจากคู่แข่งโบอิ้งโคและล็อคฮีดมาร์ตินประท้วงต่อต้านกระบวนการคัดเลือก พลตรีโรเบิร์ตลีเซโฆษกกองทัพอากาศกล่าวว่าคำสั่งให้หยุดการทำงานนั้นได้รับการประกาศหลังจากการประท้วงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 พ.ย.

ในเดือนตุลาคมกองทัพอากาศได้เลือกนอร์ ธ ธรอปผู้ผลิตเครื่องบิน B-2 แบบซ่อนตัวเพื่อพัฒนาและสร้างเครื่องบินทิ้งระเบิดใหม่เหนือการเสนอราคาโดยทีมโบอิ้งและล็อคฮีดมาร์ติน

โบอิ้งและล็อคฮีดมาร์ตินบ่นว่ากระบวนการคัดเลือกนั้นเป็น“ ข้อบกพร่องพื้นฐาน”

การประท้วงดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความกังวลเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลต้นทุนของกองทัพอากาศจากโครงการเครื่องบินทิ้งระเบิดก่อนหน้านี้เพื่อประเมินราคาเครื่องบินการลดค่านวัตกรรมและกระบวนการผลิตใหม่ที่ดำเนินการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์กล่าวว่าข้อตกลงเครื่องบินทิ้งระเบิดอาจมีมูลค่าสูงถึง 80 พันล้านดอลลาร์หากกองทัพอากาศสหรัฐฯซื้อเครื่องบินทิ้งระเบิด 100 ลำที่วางแผนไว้ในขณะนี้

ในขณะที่นอร์ ธ ธรอปส่งคำสั่งเกี่ยวกับการหยุดการทำงานชั่วคราวไปยังกองทัพอากาศก่อนหน้านี้ได้กล่าวว่าการตัดสินใจประท้วงนั้นน่าผิดหวังเพราะมันจะขัดขวางโปรแกรมที่สำคัญต่อความมั่นคงของชาติ ข่าวหยุดชั่วคราวได้รับการรายงานครั้งแรกโดยนิตยสาร Aviation Week

สำนักงานความรับผิดชอบของรัฐบาลสหรัฐฯได้กล่าวว่าการพิจารณาคดีเกี่ยวกับการประท้วงจะครบกำหนดภายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559

การรายงานโดย Idrees Ali; แก้ไขโดย Alistair Bell

มาตรฐานของเรา: