รัฐบาลสหรัฐให้เงินทุนครึ่งหนึ่งของอุโมงค์มูลค่า 20 พันล้านดอลลาร์ในนิวยอร์ก - นิวเจอร์ซีย์

เวลา:2019-07-22
author:终泔砸

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - รัฐบาลจะให้เงินทุนครึ่งหนึ่งของอุโมงค์รถไฟสำหรับผู้เดินทางถึง 20 พันล้านเหรียญสหรัฐที่เชื่อมโยงรัฐนิวเจอร์ซีย์และนิวยอร์กภายใต้แม่น้ำฮัดสันในข้อตกลงที่ประกาศโดยผู้ว่าการรัฐเมื่อวันพฤหัสบดี

ข้อตกลงในวงกว้างเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนเป็นขั้นตอนต่อไปสำหรับโครงการระยะยาวที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความแออัดของหนึ่งในผู้โดยสารที่วุ่นวายที่สุดในสหรัฐอเมริกา

โครงการยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผน ผู้ประกอบการรถไฟแห่งชาติแอมแทร็คกล่าวว่าคาดว่าการก่อสร้างจะเริ่มในปี 2562-2564 เมื่อเสร็จสิ้นการขุดอุโมงค์ในปี 2573 วันที่ดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับการจัดหาเงินทุนแอมแทร็คกล่าวในเดือนสิงหาคม

ข้อตกลงดังกล่าวได้จัดตั้ง Gateway Development Corporation เพื่อดูแลโครงการ บริษัท จะดำเนินการโดย New York และ New Jersey Port Authority, Amtrak และกระทรวงคมนาคมของสหรัฐอเมริกา

วุฒิสมาชิกสหรัฐชาร์ลส์ชูเมอร์ของนิวยอร์กกล่าวว่าโครงการนี้อาจมีราคาอย่างน้อย 20 พันล้านเหรียญสหรัฐแม้ว่าแอมแทร็กกล่าวว่าการคาดการณ์ต้นทุนที่เชื่อถือได้ยังไม่ได้รับการพัฒนาเนื่องจากโครงการยังอยู่ในช่วงการวางแผนและออกแบบ

บริษัท ใหม่จะเข้าถึงสินเชื่อของรัฐบาลกลางที่มีต้นทุนต่ำเพื่อให้ทุนแก่รัฐส่วนคำสั่งจากผู้ว่าการแอนดรู Cuomo จากนิวยอร์กและ Chris Christie จากนิวเจอร์ซีย์กล่าวว่า

วางแผนที่จะสร้างอุโมงค์ใหม่ภายใต้แม่น้ำฮัดสันได้พิสูจน์การโต้เถียงเพราะค่าใช้จ่าย หลังจากเข้ารับตำแหน่งในปี 2010 คริสตี้ได้ยกเลิกโครงการอุโมงค์ฮัดสันชื่อ Access to the Core ของภูมิภาคโดยกล่าวว่าราคามีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นและอ้างว่ารัฐขาดความสามารถในการระดมทุน

รายงานโดย Edward Krudy; แก้ไขโดย Bill Trott

มาตรฐานของเรา: