เกมความบันเทิงออนไลน์ Royal :อดีตอัยการเขตเวย์นเพื่อสอบสวนวิกฤตการณ์น้ำฟลินท์

เวลา:2019-07-15
author:平俚漕

(รอยเตอร์) - บิลอัยการชูเอตต์รัฐมิชิแกนเมื่อวันจันทร์ตั้งชื่ออัยการและนักสืบพิเศษเพื่อพิจารณาคดีอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในเมืองแห่งวิกฤตการณ์ทางน้ำของฟลินท์

สมาชิกหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติมิชิแกนช่วยแจกจ่ายน้ำให้ผู้พักอาศัยในรถของพวกเขาในฟลินท์รัฐมิชิแกน 21 มกราคม 2016 REUTERS / Rebecca Cook

Todd Flood อดีตอัยการของ Wayne County ของดีทรอยต์และเกษียณหัวหน้า FBI ดีทรอยต์แอนดรูอารีน่าจะทำการสอบสวนอย่างเป็นอิสระเกี่ยวกับการปนเปื้อนตะกั่วใน Flint หลังจากที่มีการเปลี่ยนแหล่งน้ำเพื่อประหยัดเงิน

ริคสไนเดอร์กล่าวขอโทษเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความล่าช้าในการแก้ไขปัญหาของฟลินท์ซึ่งกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวระดับชาติ ผู้อยู่อาศัยในเมืองจำนวน 100,000 คนร้องเรียนมาหลายเดือนแล้วเกี่ยวกับน้ำที่มีสีซีดจาง แต่เจ้าหน้าที่ก็เคลื่อนตัวช้าๆเพื่อแก้ไขปัญหา

“ โดยปราศจากความกลัวและปราศจากความกรุณาการสืบสวนอิสระนี้จะมีประสิทธิภาพสูงและปล่อยให้ชิปตกลงไปในที่ที่พวกเขาอาจจะ” Schuette กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการแถลงข่าว

ผู้แทนรัฐ LaTanya Garrett ซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์จากดีทรอยต์ได้ยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกา Loretta Lynch เพื่อลบ Schuette และทีมของเขาออกจากการสอบสวนโดยอ้างถึงความขัดแย้งทางผลประโยชน์ Schuette และ Snyder เป็นรีพับลิกัน

Schuette ให้คำมั่นว่าการสอบสวนจะเป็นอิสระและกล่าวว่านักกฎหมายด้านจริยธรรมจะต้องระวังความขัดแย้ง

เขาไม่ให้ไทม์ไลน์สำหรับโพรบบอกว่าอาจใช้เวลานานกว่าจะได้รับข้อเท็จจริงทั้งหมดที่จำเป็น

Schuette กล่าวว่ามันเป็นความชั่วร้ายที่คนใน Flint ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับน้ำที่พวกเขาไม่สามารถดื่มได้และเขากำลังมองหาวิธีที่จะได้รับการบรรเทาผู้คนจากการจ่ายเงิน

เขาบอกว่าเขาตัดสินใจเมื่อต้นปีนี้ว่าจำเป็นต้องมีการสอบสวนหลังจากที่กรมคุณภาพสิ่งแวดล้อมมิชิแกนยอมรับข้อผิดพลาดในการบำบัดน้ำหินเหล็กไฟ

Dan Wyant หัวหน้า DEQ ของ Michigan ได้ลาออกในเดือนธันวาคม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Susan Hedman ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐก็ลดลงเช่นกันเนื่องจากปัญหาน้ำหินเหล็กไฟ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาฟลิ้นท์ที่มีปัญหาทางการเงินถูกควบคุมโดยผู้จัดการฉุกเฉินที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐ เมืองอุตสาหกรรมรถยนต์ที่เฟื่องฟูในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 นับตั้งแต่นั้นมา

ในปี 2014 ฟลินท์เริ่มใช้น้ำในแม่น้ำซึ่งมีการกัดกร่อนมากกว่าการจ่ายก่อนหน้านี้และทำให้เกิดการชะจากท่ออายุมากขึ้น

สิ่งนี้นำไปสู่การเพิ่มระดับของสารตะกั่วซึ่งเป็นพิษต่อระบบประสาทที่สามารถทำลายสมองและทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ในน้ำดื่มและในเด็กบางคน

มีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของเมืองและรัฐจำนวนมาก

มาตรฐานของเรา: