ร้อยตำรวจบัลติมอร์พ้นผิดในคดีเฟรดดี้เกรย์

เวลา:2019-06-15
author:褚固碟

บัลติมอร์ (รอยเตอร์) - บัลติมอร์อัยการในวันจันทร์ล้มเหลวเป็นครั้งที่สี่เพื่อรักษาความปลอดภัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสำหรับการเสียชีวิตของ Freddie Grey นักโทษสีดำในฐานะผู้แทนถูกล้างค่าใช้จ่ายทั้งหมด

การพ้นตำแหน่งของร้อยโทไบรอันไรซ์ต่ออายุคำถามเกี่ยวกับโอกาสที่เหลืออยู่อันเนื่องมาจากการเสียชีวิตของเกรย์ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสที่คอในเดือนเมษายน 2558 หลังจากเขาถูกรวมเข้ากับรถตู้ขนส่งของตำรวจ

สหภาพตำรวจบัลติมอร์เรียกร้องให้พนักงานอัยการวางข้อหากับเจ้าหน้าที่สามคนที่ยังคงรอการพิจารณาคดีในกรณีนี้ การตายของเกรย์ทำให้เกิดการประท้วงและการจลาจลในเมืองสีดำเป็นส่วนใหญ่และระงับการอภิปรายระดับชาติเกี่ยวกับวิธีที่ตำรวจปฏิบัติต่อชนกลุ่มน้อย

ความตึงเครียดเริ่มขึ้นอีกครั้งในเดือนนี้จากการเสียชีวิตของชายชาวแอฟริกัน - อเมริกันที่อยู่ในมือของตำรวจในรัฐมินเนโซตาและหลุยเซียน่า การโต้เถียงครั้งนี้กลายเป็นเรื่องเศร้าเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแปดคนถูกยิงเสียชีวิตจากการโจมตีด้วยการแก้แค้นอย่างชัดเจนโดยมือปืนผิวดำคนเดียวในเมืองดัลลัสและแบตันรูชรัฐลุยเซียนา

ไรซ์อายุ 42 ปีซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ถูกกล่าวหาในคดีเกรย์พ้นผิดจากการฆาตกรรมโดยไม่สมัครใจการเสี่ยงอันตรายโดยประมาทและการประพฤติมิชอบหลังจากการพิจารณาคดีของผู้พิพากษา

ศาลบัลติมอร์ซิตี้ผู้พิพากษาแบร์รี่วิลเลียมส์ผู้คุมคดีที่ไม่ใช่คณะลูกขุนตามคำร้องขอของไรซ์กล่าวว่าอัยการไม่ได้พิสูจน์ว่าเกรย์เสียชีวิตเนื่องจากความล้มเหลวของข้าวที่จะทำให้เขาปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัย

ในงบแยกบัลติมอร์นายกเทศมนตรีสเตฟานีรอว์ลิงส์ - เบลคและสมาชิกสภาคองเกรสเอลิยาห์คัมมิงส์ซึ่งเป็นตัวแทนของเขตสีเทาอาศัยอยู่กระตุ้นให้ชาวเมืองเคารพการตัดสินใจของวิลเลียมส์

บัลติมอร์สงบหลังจากถูกตัดสิน มีผู้ประท้วงเพียงไม่กี่คนที่รวมตัวกันอยู่นอกศาลและไม่มีรายงานความไม่สงบของตำรวจ

ข้าวเป็นหนึ่งในสี่ของเจ้าหน้าที่ทั้งหกคนในการพิจารณาคดีในคดีนี้ วิลเลียมส์พ้นตำแหน่งเจ้าหน้าที่เอ็ดเวิร์ดเนโรและซีซาร์กู๊ดสันจูเนียร์ซึ่งทั้งคู่อยู่ในศาลเมื่อวันจันทร์

ร้อยตำรวจบัลติมอร์ไบรอันไรซ์เจ้าหน้าที่ตำรวจบัลติมอร์อันดับสูงสุดที่ถูกกล่าวหาว่าเสียชีวิตจากผู้ถูกคุมขังสีดำเฟรดดี้เกรย์แสดงไว้ที่นี่ในภาพถ่ายการจองที่ไม่ระบุวันนี้จัดทำโดยบัลติมอร์ REUTERS / Baltimore Police Department / เอกสารแจก

กู๊ดสันคนขับรถตู้เผชิญหน้ากับข้อหาที่ร้ายแรงที่สุดการฆาตกรรมครั้งที่สอง นายวิลเลียมพอร์เตอร์เผชิญคดีในเดือนกันยายนหลังจากคณะลูกขุนถกเถียง

เจ้าหน้าที่การ์เร็ตต์มิลเลอร์มีกำหนดการพิจารณาคดีในเดือนนี้ขณะที่จ่าอลิเซียไวท์ถูกกำหนดให้มีการพิจารณาคดีในเดือนตุลาคม พนักงานขนกระเป๋าและคนผิวขาวฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาใบหน้าขณะที่มิลเลอร์ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและก่ออาชญากรรมอื่น ๆ

วอร์เรนอัลเปอร์สเตนทนายฝ่ายจำเลยของบัลติมอร์ที่เข้าร่วมการพิจารณาคดีในฐานะผู้ชมกล่าวว่า“ ไม่แปลกใจเลยที่คำตัดสินของศาล”

“ ในตอนท้ายของวันรัฐอาจกล่าวได้ว่าเรากำลังลดความสูญเสียและดำเนินต่อไป” เขากล่าว

แต่ดั๊กโคลเบิร์ตศาสตราจารย์ด้านกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยแมรีแลนด์กล่าวว่ายังคงมีค่าในการฟ้องร้องแม้ว่าพวกเขาจะไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม

“ ขณะนี้กรมตำรวจได้รับแจ้งว่าชุมชนกฎหมายพร้อมที่จะดำเนินคดีในคดีประเภทนี้” เขากล่าว

อัยการและทนายฝ่ายจำเลยในคดีนี้ถูกห้ามมิให้แสดงความคิดเห็นโดยคำสั่งปิดปากของวิลเลียมส์

ข้าวที่เป็นสีขาวสั่งให้เจ้าหน้าที่สองคนขี่จักรยานไล่เกรย์อายุ 25 เมื่อเขาหนีไปโดยไม่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ที่มีอาชญากรรมสูง

อัยการกล่าวว่าข้าวดำเนินการอย่างประมาทเลินเล่อโดยไม่สามารถยึดเข็มขัดนิรภัยไว้ในรถตู้ได้

ชายคนหนึ่งมีส่วนร่วมในการประท้วงใน Union Square หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองบัลติมอร์ Caesar Goodson Jr. พ้นผิดจากข้อหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการตายของ Freddie Grey ในเขตแมนฮัตตันนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 23 มิถุนายน 2016 REUTERS / Andrew Kelly

แต่ทนายฝ่ายจำเลยกล่าวว่าไรทำการตัดสินใจในเสี้ยววินาทีที่เหมาะสมขณะที่เกรย์กำลังต่อสู้และฝูงชนดูเป็นมิตรพวกเขากล่าว

ผู้พิพากษากล่าวว่าอัยการล้มเหลวในการแสดงให้ผู้หมวดทราบถึงนโยบายของกรมที่ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับนักโทษในระหว่างการขนส่ง

“ ข้อผิดพลาดในการตัดสินไม่เพียงพอที่จะแสดงการทุจริต” วิลเลียมส์กล่าว

เขียนโดย Ian Simpson ในวอชิงตันและ Joseph Axe ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jeffrey Benkoe และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: